100% số hộ dân tỉnh Phú Yên có điện

Thứ sáu, 19/10/2018 | 09:14 GMT+7
Việc điện lưới quốc gia được kéo đến với 24 hộ dân tại Làng kinh tế mới Tân Định (thôn Hội Cư, xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa) mới đây chính thức đưa tỉnh Phú Yến hoàn thành mục tiêu 100% số hộ dân toàn tỉnh có điện sử dụng.

Công ty Điện lực Phú Yên đã đầu tư gần 2 tỷ đồng để cấp điện cho các hộ dân tại Làng Tân Định. Quy mô dự án gồm: xây dựng mới gần 2 km đường dây 22 kV, 1 km đường dây hạ áp và 1 trạm biến áp 100 kVA. Người dân Làng Tân Định đã không có điện trong suốt 30 năm qua. Sau này, khu vực này được đưa vào Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Phú Yên giai đoạn 2015 - 2020, tuy nhiên chưa thể triển khai do nguồn vốn của Chính phủ chưa được cấp.

Năm nay, Công ty Điện lực Phú Yên đã nỗ lực, chủ động thu xếp nguồn vốn, tiết kiệm chi phí để đầu tư cấp điện cho bà con, đáp ứng nhu cầu bức thiết của người dân. Dự án được các cấp chính quyền địa phương và người dân hết sức đồng thuận, hỗ trợ 100% trong đền bù giải phóng mặt bằng.

Công ty Điện lực Phú Yên còn lắp đặt miễn phí công tơ và đường dây sau công tơ cho các hộ dân với tổng số 1.300 m dây cùng các phụ kiện khác, trị giá hơn 50 triệu đồng, đảm bảo người dân sử dụng điện an toàn trước mùa mưa lũ sắp tới.

Đình Tú