126 doanh nghiệp tham gia hội nghị giao thương châu Á 2016

Vừa qua, tại Hà Nội, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã phối hợp với Hiệp hội các Khu khoa học châu Á (ASPA) tổ chức Hội nghị giao thương châu Á 2016.

Hội nghị giao thương châu Á 2016

Hội nghị đã thu hút 36 doanh nghiệp nước ngoài đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Đài Loan... và 90 doanh nghiệp trong nước thuộc các lĩnh vực công nghệ thông tin truyền thông, điện tử, điện máy, tự động hóa, robot và thiết bị y tế.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đại Dương cho biết, hội nghị giao thương châu Á là hoạt động thường kỳ quan trọng của ASPA. Đây cũng là cơ hội để các khu công nghệ cao trong nước tìm kiếm cơ hội thu hút đầu tư, nâng cao tiềm lực khoa học và công nghệ, các doanh nghiệp sẽ tìm được đối tác hợp tác, qua đó nâng cao cơ hội phát triển cũng như năng lực công nghệ của doanh nghiệp. 

"Bộ Khoa học và Công nghệ cam kết sẽ luôn tạo cơ chế, chính sách thuận lợi nhất và đồng hành với các khu công nghệ cao, các doanh nghiệp thuộc ASPA trong các hoạt động mở rộng hợp tác và nâng cao năng lực khoa học công nghệ tại Việt Nam", Thứ trưởng Phạm Đại Dương nhấn mạnh. 

Cũng tại hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Công nghệ di động Hàn Quốc, Trung tâm trình diễn trong lĩnh vực y tế DHC (Hàn Quốc) và Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc nhằm phát triển công nghệ Internet vạn vật (IoT) trong lĩnh vực y tế cũng như xúc tiến đầu tư, trao đổi thương mại, chuyển giao công nghệ. 


  • PV/Quỳnh Nga