Bàn giao tàu PTSC 07 phục vụ Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn

Thứ tư, 23/1/2019 | 10:27 GMT+7
Ngày 21/1, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) bàn giao tàu đóng mới mang tên PTSC 07 - tàu làm dây lớn thuộc gói thầu cung cấp tàu lai dắt và các dịch vụ hàng hải phục vụ Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Dự án cung cấp các tàu đóng mới và dịch vụ hàng hải phục vụ Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn được triển khai từ cuối năm 2016. Trong thời gian đầu trước khi đưa tàu đóng mới vào vận hành, PTSC và PTSC Thanh Hóa đã thực hiện cung cấp các tàu lai dắt, tàu chuyên dụng thay thế phục vụ đưa các tàu dầu, tàu dầu cỡ lớn (VLCC) ra/vào cảng NSRP rất thành công, an toàn và được khách hàng đánh giá cao.

Sau quá trình thi công đóng mới có sự giám sát phối hợp từ phía NSRP và thỏa mãn các quy phạm của Đăng kiểm VR, con tàu đóng mới đầu tiên - PTSC 07 làm nhiệm vụ bắt dây tại khu vực cảng đã chính thức có mặt tại cảng NSRP thực hiện dịch vụ cho Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn kể từ ngày 21/1/2019.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Trần Toàn - Phó Tổng giám đốc PTSC gửi lời cảm ơn chân thành đến sự phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ hết sức hiệu quả của NSRP cho Dự án tàu đóng mới. Với đội tàu đóng mới thiết kế hiện đại, động cơ tối tân và trang thiết bị nhập khẩu từ EU, Mỹ và G7, PTSC tin tưởng sẽ tăng cường hơn nữa chất lượng dịch vụ, đáp ứng được các yêu cầu về tính cơ động, tính hiện đại và đảm bảo công tác vận hành an toàn, đặc biệt trong thời tiết khắc nghiệt tại khu vực Nghi Sơn.

Cũng tại buổi lễ, các bên đã trao lưu niệm cho đại diện tàu PTSC 07 và đại diện NSRP Section 6 để tri ân đến sự hỗ trợ của NSRP và đội ngũ vận hành.

Theo kế hoạch, con tàu làm dây nhỏ PTSC 08 đang hành trình và sẽ thực hiện bàn giao vào ngày 30/1/2019, 6 tàu đóng mới còn lại đang tiếp tục trong quá trình hoàn thiện để sớm bàn giao cho NSRP, hướng tới đưa vào vận hành một đội tàu đóng mới hiện đại tối tân phục vụ Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Hải Long