Sản phẩm, công nghệ

Dự án năng lượng mặt trời đầu tiên của Malaysia sử dụng module hai mặt kính

Thứ tư, 5/8/2020 | 10:19 GMT+7
Hãng JA Solar mới đây thông báo hãng đã cung cấp các module hai mặt kính 43,8 MW cho dự án năng lượng mặt trời đầu tiên của Malaysia với sự kết hợp giữa các module hai mặt kính và thiết bị theo dõi.

Nhận vốn đầu tư từ Halpro Engineering - một công ty liên doanh giữa Tập đoàn EPC Greencells (một nhà phát triển của Đức) và Majulia (đối tác địa phương), dự án thuộc khuôn khổ chương trình năng lượng mặt trời quy mô lớn (LSS) vòng thứ hai của Malaysia. Dự kiến, khi đi vào hoạt động, dự án sẽ tạo ra 74 triệu kWh điện năng mỗi năm.

Kết hợp công nghệ pin mặt trời hai mặt hiệu suất cao với cấu trúc kính đôi vững chắc, module hai mặt kính tạo ra được điện ở cả mặt sau của nó với mức công suất có thể đạt tới hơn 70% so với mặt trước. Module này có khả năng cải thiện hiệu quả lợi nhuận của các khoản đầu tư bằng cách tăng cường công suất sản xuất điện, hiệu suất chiếu xạ thấp và khả năng chống suy giảm hiệu suất (PID) ngay cả trong các hoàn cảnh khắc nghiệt như tại sa mạc, ven biển... cũng như điều kiện thời tiết khắc nghiệt: nhiệt độ cao, độ ẩm cao... Với sự kết hợp của module hiệu suất cao cùng các thiết bị theo dõi, dự án hứa hẹn sẽ mang lại sản lượng năng lượng mặt trời và lợi nhuận cao hơn cho nhà đầu tư.

Ảnh minh họa

Jin Baofang, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành của JA Solar cho biết: "Vào năm 2015, chúng tôi đã thành lập một cơ sở sản xuất tại Malaysia và cung cấp các module cho một số dự án quy mô lớn tại thị trường địa phương. Giờ đây, JA Solar đã tích cực góp phần vào việc thúc đẩy các công nghệ mới để giúp khách hàng địa phương giảm chi phí sản xuất điện quy dẫn (LCOE) và giúp họ tăng lợi nhuận. Trong tương lai, JA Solar sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất để thúc đẩy sự phát triển của thị trường quang điện ở Malaysia và tất cả các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á".

Lan Anh