EVNNPC: Đổi mới văn hóa lãnh đạo

Thứ năm, 25/10/2018 | 10:25 GMT+7
Ngày 23/10, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức hội nghị Lãnh đạo trong Hành trình văn hóa EVNNPC 2018.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC cho biết, mục tiêu của hội nghị là: Tập hợp phát huy trí tuệ và gắn kết đội ngũ lãnh đạo cán bộ quản lý và các nhân viên. Thúc đẩy khối đoàn kết thống nhất các nhiệm vụ, thực hiện nhiệm vụ đổi mới trong Tổng công ty. Hội nghị cũng là nơi để các lãnh đạo cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, các sáng kiến, phong cách lãnh đạo, văn hóa học tập không ngừng, cùng nhìn lại việc thực hiện công tác Văn hóa doanh nghiệp và chương trình Hành trình văn hóa EVNNPC trong năm qua…

Hành trình văn hóa doanh nghiệp phản ánh văn hóa của người lãnh đạo doanh nghiệp. EVNNPC xây dựng Hành trình Văn hóa lãnh đạo EVNNPC với hy vọng tạo nên sự thay đổi có tính bước ngoặt cho đội ngũ lãnh đạo và cán bộ quản lý, góp phần xoay chuyển tư duy quản trị trong tiến trình xây EVNNPC vững mạnh trên 3 trụ cột: Con người - Quy trình  - Công nghệ.

Nhấn mạnh Văn hóa EVNNPC thực sự là nền tảng cho sự phát triển bền vững, là công cụ quản lý hiệu quả, ông Thiều Kim Quỳnh - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNNPC cho biết:

Lãnh đạo trong Hành trình văn hóa EVNNPC 2018 đang và sẽ trở thành sự kiện thường niên đối với đội ngũ lãnh đạo trong EVNNPC với tinh thần Đổi mới - Chuyên nghiệp - Hành động - Hiệu quả gắn liền với sự đổi mới kinh doanh, dịch vụ khách hàng lấy khách hàng là trung tâm.

Phát huy tinh thần đoàn kết được thừa kế từ truyền thống 50 năm của EVNNPC, mỗi lãnh đạo quản lý các cấp hãy đoàn kết - thống nhất, gắn kết hợp lực và yêu thương vì tương lai và sự phát triển của EVNNPC. Đi cùng với đó là thương hiệu ONENPC: Một đội ngũ, một mục tiêu, một hành trình.

Một EVNNPC với một đội ngũ chuyên nghiệp và tinh nhuệ cho hành trình đi đến tương lai. Xứng đáng với truyền thống 50 năm và danh hiệu “anh cả đỏ” của ngành điện. Một đội  ngũ chuyên nghiệp là nền tảng để chúng ta học tập trau dồi phấn đấu với một phong cách đam mê trong thời kỳ đổi mới. Bên cạnh  đó, EVNNPC cần có đội ngũ tinh nhuệ trong công tác quản lý, kỹ thuật vận hành, và đặc biệt là trong công tác kinh doanh..

Một EVNNPC chung một mục tiêu đó là tất cả lãnh đạo quản lý cao nhất của EVNNPC cùng nhau thể hiện một sức mạnh không ngừng nỗ lực vươn lên vì một mục tiêu chung phấn đấu trở thành một doanh nghiệp Việt Nam hàng đầu, có tầm hội nhập để lọt vào top các doanh nghiệp hàng đầu Đông Nam Á. Hành trình Văn hóa EVNNPC là hành trình chung để chúng ta phấn đấu học và phát triển vươn lên. Muốn vậy hơn bao giờ hết mỗi lãnh đạo quản lý trong EVNNPC trong Hành trình Văn hóa EVNNPC cần phát huy tinh thần ONENPC và cùng nói lên tiếng nói chung thống nhất chia sẻ với tầm nhìn và mục tiêu chung: Chung sức chung lòng hành động với một phong cách lãnh đạo đó là: Đổi mới - Chuyên nghiệp - Hành động - Hiệu quả.

Chung một hành trình đó là với tinh thần sẵn sàng đổi mới. Đổi mới là yêu cầu thực tiễn, mỗi một cán bộ lãnh đạo phải thực sự chủ động trong nhận thức và hành động để đổi mới. Nhận thức và hành động đó đòi hỏi người đứng đầu các đơn vị phải luôn sẵn sàng lan tỏa tinh thần đó đến CBCNV thì đổi mới thành công.

Với địa bàn hoạt động rộng lớn mang  nhiều nét văn hóa đặc thù của vùng miền, đặc biệt là vùng sâu vùng xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số, việc thực hiện văn hóa doanh nghiệp của EVNNPC sẽ góp phần không nhỏ để khẳng định thương hiệu và vị thế  của chúng ta trước yêu cầu của đổi mới cạnh tranh và hội nhập ngày càng cao với những giá trị truyền thống tốt đẹp mang nét tinh hoa của Tổng công ty.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc -  Thiều Kim Quỳnh đã công bố hệ thống các giá trị cốt lõi của EVNNPC đó là: Chất lượng - Niềm tin; Tôn trọng - Trách nhiệm; Chuyên nghiệp - Hiệu quả; Hợp lực - Chia sẻ.

Cẩm Hạnh