Năng lượng phát triển

FPT - Schneider Electric hợp tác quản lý năng lượng hiệu quả cho doanh nghiệp

Thứ ba, 6/11/2018 | 09:27 GMT+7
Tập đoàn FPT vừa ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược (MOU) với Tập đoàn Schneider Electric trong việc phát triển và triển khai nền tảng công nghệ EcoStruxure, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số trong Cách mạng công nghiệp 4.0.

Lễ ký diễn ra với sự chứng kiến của Thủ tướng Cộng hòa Pháp Édouard Philippe và Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Với thỏa thuận này, FPT trở thành một trong những đối tác chiến lược đầu tiên tại khu vực châu Á của Tập đoàn Schneider Electric phát triển và triển khai nền tảng EcoStruxure - nền tảng công nghệ IoT mở và có tính tương tác, giúp các tổ chức, doanh nghiệp tối ưu hóa quản lý và sử dụng năng lượng trong các tòa nhà, các trung tâm dữ liệu, nhà máy sản xuất.

Theo đó, FPT - tập đoàn tiên phong trong chuyển đổi số tại Việt Nam, sẽ hợp tác cùng Schneider Electric - tập đoàn tiên phong trong chương trình số hoá quản lý năng lượng và tự động hoá, để cùng phát triển các ứng dụng, giải pháp dựa trên nền tảng EcoStruxure.

Cùng với đó, FPT sẽ hỗ trợ Schneider Electric Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn về EcoStruxure với mục tiêu đào tạo 200 nhà tư vấn đạt tiêu chuẩn vào năm 2020, với mong muốn nguồn nhân lực này sẽ kế thừa và phát huy mạnh mẽ thành quả công nghệ trên nền tảng EcoStruxure.

Cũng trong biên bản hợp tác chiến lược này, FPT và Schneider Electric sẽ cùng nhau xem xét ứng dụng nền tảng EcoStruxure vào quản lý và xây dựng, vận hành toàn bộ hệ thống điện của Tổ hợp văn phòng F-Town 3 của FPT tại Khu công nghệ cao Quận 9, TPHCM với giá trị khoảng 1 triệu USD, đưa tổ hợp văn phòng làm việc F-Town 3 thành tòa nhà thông minh đầu tiên tại Việt Nam.

Theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT, thỏa thuận là một trong những bước tiến mới của FPT trong hành trình đồng hành với các tập đoàn hàng đầu thế giới về nền tảng công nghệ IoT, để trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về dịch vụ chuyển đổi số.

“Trong vòng 5 năm tới, FPT sẵn sàng cùng Schneider Electric triển khai nền tảng công nghệ EcoStruxure, giúp các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam quản lý năng lượng thông minh hơn, hiệu quả hơn”, ông Bình nói.

Đình Tú