Năng lượng mặt trời

Ký hợp đồng EPC cho giai đoạn thứ năm dự án công viên năng lượng mặt trời Dubai

Thứ năm, 6/8/2020 | 14:18 GMT+7
Công ty Shanghai Electric Group đã được Công ty ACWA Power của Ả rập Xê Út chỉ định là nhà thầu kỹ thuật, xây dựng và mua sắm (EPC) cho giai đoạn thứ năm của dự án công viên năng lượng mặt trời Mohammed Bin Rashid Al Maktoum của Dubai với công suất 900 MW.

Dự án công viên năng lượng mặt trời Mohammed bin Rashid Al Maktoum của Dubai có tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 13,6 tỷ USD. Khi hoàn thành, đây sẽ là công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới.

Chủ tịch của Shanghai Electric Group Zheng Jianhua và Chủ tịch của ACWA Power Muhammed Abunayyan đã ký thoả thuận hợp tác tại buổi lễ ký kết trực tuyến vào ngày 28/7.

Dự án công viên năng lượng mặt trời là nhà máy sản xuất năng lượng mặt trời đơn lẻ lớn nhất Trung Đông. Dự án kết hợp cả công nghệ quang điện và công nghệ hội tụ năng lượng mặt trời, sẽ có tổng công suất khoảng 5 GW khi hoàn tất.

Dự án công viên năng lượng mặt trời Dubai

Shanghai Electric Group và ACWA Power từng hợp tác với nhau trong dự án hội tụ năng lượng mặt trời 700 MW (CSP) và dự án năng lượng mặt trời quang điện 250 MW là hai dự án thuộc giai đoạn bốn của công viên năng lượng mặt trời. Shanghai Electric Group làm việc với ACWA Power để đấu thầu gói thầu giai đoạn mới nhất 900 MW và đã trúng thầu.

"Việc ký kết hợp đồng dự án công viên năng lượng mặt trời 900 MW là một cột mốc trên hành trình cộng tác giữa hai công ty. Tôi hy vọng rằng nhà máy năng lượng sắp tới sẽ là một chuẩn mực khác trong khu vực và trên toàn thế giới", ông Zheng Jianhua phát biểu tại buổi lễ.

Công viên năng lượng mặt trời Mohammed Bin Rashid Al Maktoum sẽ là trụ cột chính để hoàn thành Chiến lược năng lượng sạch Dubai 2050 để tăng tỷ lệ năng lượng sạch trên tổng sản lượng điện của Dubai lên 75% vào năm 2050.

Cơ quan Năng lượng và Nước Dubai (DEWA) cho biết, sau khi công viên với chi phí đầu tư 13,6 tỷ USD này được hoàn thành, nó có thể cung cấp năng lượng cho 1,3 triệu ngôi nhà, giảm lượng khí thải carbon xuống 6,5 triệu tấn mỗi năm.

Lan Anh