Miền Bắc đón không khí lạnh, miền Trung nắng nóng diện rộng

Thứ hai, 9/3/2020 | 12:03 GMT+7
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén, Bắc Bộ có mưa rào và dông, trời chuyển mát, trong khi các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng nóng, nền nhiệt độ phổ biến 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Khoảng đêm nay (9/3), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ở khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Dự báo rạng sáng và cả ngày mai (10/3), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay Bắc Bộ cục bộ có mưa rào và dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Từ gần sáng ngày mai, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Ngày mai, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát, các tỉnh vùng núi phía Bắc chuyển rét. Riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm mai, Bắc Bộ chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 17 - 20 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Khu vực Hà Nội đêm nay và ngày mai có mưa rào và dông. Từ ngày mai trời chuyển mát, đêm trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18 - 20 độ.

Do ảnh hưởng không khí lạnh, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có mưa dông, trời mát

Trong khi đó, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây và mở rộng về phía Đông, nên các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên  - Huế ngày nắng nóng với nền nhiệt độ phổ biến 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ; phía Tây Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng cục bộ với nền nhiệt độ khoảng 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo ngày hôm nay, nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế và một số nơi ở khu vực phía Tây Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11 - 16 giờ. 

Ngọc Huyền