Nhiệt điện Duyên Hải đạt mốc sản lượng 50 tỷ kWh

Thứ hai, 23/3/2020 | 13:59 GMT+7
Công ty Nhiệt điện Duyên Hải mới đây đã đạt sản lượng phát 50 tỷ kWh điện.

Trung tâm điện lực Duyên Hải được xây dựng tại Ấp Mù U, xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh với tổng công suất thiết kế khoảng 4.400MW bao gồm các dự án do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)/Tổng công ty phát điện 1 (EVNGENCO1) làm chủ đầu tư: nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1, nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3, chuẩn bị tiếp nhận nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng, hệ thống cảng biển Trung tâm điện lực Duyên Hải và dự án nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2 do tập đoàn Janakuasa Malaysia đầu tư theo hình thức BOT.

Tổ máy số 1, Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 hoà lưới điện quốc gia ngày 31/01/2015. Đến ngày 19/3/2020, công ty đã phát được 50 tỷ kWh điện.

Phòng điều khiển trung tâm, Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3

Trong suốt quá trình 05 năm quản lý vận hành các nhà máy, công ty nhiệt điện Duyên Hải đã không ngừng phát triển, ngày càng lớn mạnh, góp phần không nhỏ vào thành quả của đạt được của EVN/EVNGENCO1 cũng như đảm bảo an ninh năng lượng cho khu vực phía Nam nói riêng cũng hệ thống điện quốc gia nói chung. Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật cũng được công ty kiểm soát tốt, đảm bảo hiệu quả kinh tế.

Bên cạnh đó, công ty cũng thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường bằng nhiều giải pháp thiết thực, mang lại hiệu quả cao. Các hệ thống xử lý khí thải, nước thải đều được công ty quản lý nghiêm ngặt theo đúng quy định. Các thông số, chỉ tiêu về nước thải, khí thải đều đảm bảo theo quy chuẩn, tiêu chuẩn và truyền số liệu trực tiếp đến bảng tin công cộng cũng như Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Trà Vinh để giám sát. Công ty cũng thực hiện chính sách mở cửa để đón tiếp các đoàn công tác của chính quyền và nhân dân xung quanh kiểm tra, giám sát hoạt động của nhà máy, đảm bảo sự công khai minh bạch trong sản xuất điện.

Đội ngũ cán bộ công nhân viên công ty cũng không ngừng phát triển, nâng cao tay nghề trong các lĩnh vực. Công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực, nâng cao trình độ nghiệp vụ, tay nghề cho đội ngũ cán bộ công nhân viên luôn được công ty đặc biệt quan tâm. Sau 5 năm tiếp nhận và vận hành các nhà máy, cán bộ công nhân viên của công ty đã từng bước làm chủ công nghệ, triển khai quản lý kỹ thuật vận hành, bảo dưỡng sửa chữa nâng cao độ tin cậy vận hành của thiết bị.

Hàng năm, công ty đóng góp vào ngân sách của tỉnh Trà Vinh trên 1.000 tỷ đồng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Trong những năm qua, công ty đã đóng góp hơn 42 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội do chính quyền địa phương phát động...

Hải Long