PV Trans tiếp nhận tàu chở dầu trọng tải lớn

Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PV Trans) vừa tổ chức việc tiếp nhận bàn giao tàu PVT Saturn tại Singapore. Ngay sau khi tiếp nhận, tàu PVT Saturn đã ký hợp đồng thực hiện chuyến hàng đầu tiên đi Ấn Độ vào ngày 25/6/2017 và dự kiến sẽ được khai thác tại thị trường quốc tế tại các khu vực: Bắc Á, Ấn Độ, Trung Đông.

Lễ tiếp nhận bàn giao tàu PVT Saturn

PVT Saturn là tàu chở dầu sản phẩm IMO 2, Oil/Chemical Tanker được đóng vào năm 2008 tại Nhà máy đóng tàu Sekwang Shipbuilding Co. Ltd., (Hàn Quốc), có trọng tải 13.159 DWT, chiều dài 128,6m, chiều rộng 20,4 mét, mức nước 8,7 mét và có khả năng chạy với vận tốc tối đa 13,4 hải lý/giờ.

Việc đầu tư tàu PVT Saturn nằm trong kế hoạch và chiến lược phát triển dài hạn của PV Trans trong việc "trẻ hóa" đội tàu, nâng cao năng lực vận tải để đáp ứng nhu cầu thị trường vận chuyển trong nước và quốc tế. Đặc biệt là phục vụ việc vận chuyển các sản phẩm từ các nhà máy lọc hóa dầu tại Việt Nam.

PVTrans - tiền thân là Công ty Vận tải Dầu khí, doanh nghiệp Nhà nước, đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. PVTrans được giao nhiệm vụ thành lập và phát triển đội tàu vận tải dầu thô, sản phẩm dầu - khí, và các loại hình kinh doanh khác để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của ngành Dầu khí Việt Nam và trong khu vực.

Với định hướng phát triển hiệu quả, bền vững và nguồn lực tài chính mạnh, bề dày năng lực kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải biển, PV Trans sẽ tận dụng tốt nhất các cơ hội thị trường hiện có để thực hiện thành công các mục tiêu đã đề ra và tiếp tục giữ vững vị trí là doanh nghiệp vận tải biển hàng đầu Việt Nam cũng như có uy tín trên quốc tế.


  • Lan Anh