Petrovietnam tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Myanmar

Thứ ba, 23/8/2016 | 07:27 GMT+7
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ Myanmar cho Petrovietnam và các đơn vị thành viên tìm kiếm các cơ hội trong lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí, cung cấp dịch vụ kỹ thuật dầu khí và kinh doanh xăng dầu tại Myanmar.

Khai thác dầu khí

Đó là ý kiến của Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Quốc Thập tại buổi gặp với Thủ hiến cùng các Bộ trưởng Vùng Yagon và Phòng Thương mại và Công nghiệp Myanmar nhằm tìm kiếm cơ hội tại thị trường nhiều tiềm năng này.

Đây là hoạt động của Tập đoàn Dầu khí cùng các đơn vị thành viên là Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV OIL), Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP), nằm trong khuôn khổ dự lễ ký kết hợp đồng cung cấp giàn khoan của PV Drilling tại Myanmar ngày 19/8/2016.

Tại buổi gặp với Thủ hiến cùng các Bộ trưởng Vùng Yagon, Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Myanmar, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Thập bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực của phía Chính phủ Myanmar cho Petrovietnam và các đơn vị thành viên. Đó là các cơ hội trong lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí, cung cấp dịch vụ kỹ thuật dầu khí và kinh doanh xăng dầu tại Myanmar.

Thủ hiến, Phòng Thương mại và Công nghiệp Myanmar cam kết hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Petrovietnam và các đơn vị thành viên về mặt pháp lý, môi trường và hoạt động kinh doanh tại Myanmar.

Trong dịp này, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Thập hy vọng Đại sứ quán sẽ tiếp tục đồng hành cùng Petrovietnam và các đơn vị thành viên để hỗ trợ, triển khai hiệu quả các dự án đã có và mở rộng thị trường tại Myanmar.

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar - ông Nguyễn Thành Vinh khẳng định, Đại sứ quán sẽ tiếp tục là cầu nối hợp tác cho doanh nghiệp Việt Nam nói chung, trong đó có Petrovietnam và các đơn vị thành viên nhằm tìm hiểu, mở rộng và phát triển thị trường, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng, khoan thăm dò, dịch vụ dầu khí và kinh doanh xăng dầu.

PV/Lê Kim Liên