Samsung kỳ vọng sẽ sử dụng 100% nguồn năng lượng tái tạo từ năm 2020

Mới đây, hãng công nghệ Samsung (Hàn Quốc) cho biết, họ đã cam kết chuyển đổi các cơ sở, văn phòng và nhà máy hiện có của mình trên khắp Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc để sử dụng 100% nguồn năng lượng tái tạo trong vòng 2 năm tới.

Tại Hàn Quốc, công ty đang chuẩn bị biến trụ sở của mình thành một “thiên đường năng lượng mặt trời” với việc lắp đặt 42.000 mét vuông panel, năng lượng sẽ được sản xuất ngay tại đó. Ngoài ra, công ty sẽ lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời và tạo ra năng lượng địa nhiệt tại khuôn viên Pyeongtaek và khuôn viên Hwaseong vào năm 2020.

Phó Chủ tịch điều hành Samsung Won Kyong Kim cho biết: “Chúng tôi đang tập trung vào việc bảo vệ hành tinh của chúng ta và đang làm nhiệm vụ của một người quản lý môi trường toàn cầu”.

Samsung cũng sẽ tiếp cận các đối tác trong chuỗi cung ứng của mình. Công ty sẽ làm việc với 100 công ty hàng đầu để thiết lập và đạt được các mục tiêu năng lượng tái tạo của riêng mình. Samsung cũng sẽ xem xét tham gia một chương trình nhằm giúp các công ty theo dõi và quản lý tác động của họ đối với môi trường vào năm tới.


  • Lan Anh