TP.HCM dự kiến làm đường riêng cho xe buýt

Thứ hai, 29/7/2019 | 11:37 GMT+7
Hội đồng tư vấn giao thông đô thị TP.HCM thuộc UBND TP vừa có đánh giá đồng ý với đề án tổ chức làn xe buýt ưu tiên trên đường Võ Thị Sáu và Điện Biên Phủ (Q.3)

TP.HCM dự kiến làn đường riêng cho xe buýt tại 2 tuyến phố

Ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết, Trung tâm đang tiếp tục lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học ở Hội cầu đường cảng TP.HCM thuộc Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật để hoàn chỉnh đề án trình cấp thẩm quyền cho phép thực hiện. Hai tuyến đường có làn đường ưu tiên cho xe buýt chạy trong giờ cao điểm sáng và chiều sẽ không cho xe cá nhân, xe gắn máy chạy trong làn đường này trong khung giờ trên.

Được biết, việc chọn tuyến đường Điện Biên Phủ và Võ Thị Sáu có mật độ xe đông, trên đường có nhiều tuyến xe buýt lưu thông cần được ưu tiên, để bảo đảm thời gian hành trình xe buýt tạo thuận lợi thu hút hành khách đi xe buýt.

Sở dĩ không chọn đường Phạm Văn Đồng và Xa lộ Hà Nội vì tuyến đường này thông thoáng, rút ngắn thêm thời gian hành trình không nhiều. Sở Giao thông vận tải cho biết kế hoạch từ nay đến cuối năm 2019 triển khai hai tuyến đường có làn đường xe buýt ưu tiên.

Tuấn Kiệt (t/h)