Doanh nghiệp - Doanh nhân

Triển lãm quốc tế hàng đầu Việt Nam về ngành nước - VIETWATER 2019 sẽ diễn ra ở Hà Nội và TPHCM

Thứ năm, 30/5/2019 | 14:29 GMT+7
Ngày 30/5, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam và Công ty UBM Asia - đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu tại châu Á tổ chức họp báo giới thiệu về triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước tại Việt Nam – VIETWATER 2019. Năm nay, triển lãm sẽ diễn ra ở hai thành phố là Hà Nội và TPHCM.

Tốc độ tăng trưởng đô thị hóa mạnh mẽ hiện tại đòi hỏi sự phát triển đồng bộ cả về quy mô lẫn chất lượng kỹ thuật trong hệ thống thoát nước và xử lý nước thải đô thị. Mục tiêu mà ngành nước đặt ra, đến năm 2025, từ 95% đến 100% dân cư được cấp nước sạch, tỷ lệ thất thoát nước sạch ở đô thị phải dưới 15%; hệ thống thoát nước phải phục vụ hơn 70% diện tích đô thị, từ 20% - 50% lượng nước thải được thu gom xử lý; 80% lượng nước thải ở các làng nghề được thu gom và xử lý đạt chuẩn trước khi trở lại với môi trường...

VIETWATER được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 tại Hà Nội. Đây là sự kiện thương mại ngành nước duy nhất, được chủ trì bởi Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và sự hỗ trợ của của Bộ Xây dựng. VIETWATER cũng nằm trong chuỗi triển lãm ngành nước và xử lý nước do công ty UBM Asia – đơn vị tổ chức thương mại hàng đầu tại châu Á tổ chức với các triển lãm: ASIAWATER, MYANMARWATER, THAIWATER và WETER PHILIPPINES.

Sau 10 năm đồng hành cùng ngành nước Việt Nam, VIETWATER đã trở thành sự kiện uy tín thường niên, mang đến cho khách thăm quan cơ hội tiếp cận với các công nghệ, thiết bị và phương án xử lý hiệu quả của ngành cấp thoát nước và xử lý nước thải. Triển lãm cúng mong muốn sẽ đem đến nhiều hơn nữa cầu nối cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực này. Một điểm đáng chú ý là sự kiện VIETWATER 2019 sắp tới đây sẽ được tổ chức đồng tổ chức ở hai thành phố Hà Nội và TPHCM, đánh dấu chặng đường 11 năm đồng hành cùng ngành nước Việt Nam.

Khai mạc buổi họp báo, ông Nguyễn Hồng Tiến – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội cấp thoát nước Việt Nam cho biết: Triển lãm quốc tế ngành nước Việt Nam – VIETWATER được tổ chức hàng năm là một sự kiện lớn có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển của ngành cấp thoát nước Việt Nam và Hội Cấp thoát nước Việt Nam.

Họp báo về Triển lãm VIETWATER 2019 tại Hà Nội

Theo ban tổ chức, triển lãm VIETWATER 2019 tại Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 24 – 26/7/2019 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc tế (ICE). Tại TPHCM, triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 6 – 8/11/2019.

VIETWATER 2019 tại Hà Nội dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 200 gian hàng triển lãm đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản... Sự kiện hy vọng sẽ chào đón 7.000 khách tham quan – các chuyên gia đầu ngành cùng nhiều hiệp hội và tổ chức đến tham quan và mở rộng hoạt động kết nối giao thương. Ban tổ chức cho biết, triển lãm năm nay sẽ là nơi cập nhật các sản phẩm, công nghệ và giải pháp quản lý tân tiến nhất phục vụ trong ngành nước. Trong đó, tiêu biểu là các sản phẩm: thiết bị khử mùi, tách nước, thủy lợi, thiết bị cấp thoát nước, quản lý chất thải môi trường, phụ kiện lọc nước và thoát nước… Một điểm nhấn là các sản phẩm được trưng bày năm nay hướng đến mục tiêu phát triển công nhiều hơn thay vì tập trung chủ yếu vào phát triển hạ tầng như trước kia, có thể kể đến các sản phẩm sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời...

Đồng thời với triển lãm, ban tổ chức sẽ tổ chức 2 hội thảo lớn. Tại Hà Nội, hội thảo khoa học với chủ đề “Quản lý nước hướng tới mục tiêu phát triển bền vững” sẽ diễn ra vào ngày 25/7/2019. Đây là chủ đề mang tính thời sự không chỉ tại Việt Nam mà còn đối với các nước trên thế giới với mục tiêu cung cấp đủ nước cho tất cả mọi người. Bên cạnh đó, sự kiện còn mang đến hoạt động “Hội thảo kỹ thuật ngành nước”. Đây chính là không gian để các nhà triển lãm mang đến những bài thuyết trình và giới thiệu sản phẩm thú vị, sinh động, mang tính ứng dụng cao.

VIETWATER hiện là triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước tại Việt Nam

“Qua triển lãm và hội thảo, các nhà nghiên cứu, nhà quản lý đặc biệt các doanh nghiệp, các hội viên của Hội Cấp thoát nước Việt Nam sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi, trau dồi các kinh nghiệm quý báu, được tiếp cận các giải pháp công nghệ mới, tiên tiến từ các bạn bè quốc tế trong bối cảnh Cách mạng công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu. Đây cũng là cơ hội để kết nối, hợp tác đầu tư giữa ngành nước Việt Nam với bạn bè quốc tế”, ông Nguyễn Hồng Tiến chia sẻ.

Hương Đỗ