Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt kéo dài

Thứ sáu, 12/7/2019 | 10:26 GMT+7
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và sẽ kéo dài nhiều ngày tới.

Theo dự báo,  ngày hôm nay (12/7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên khu vực đồng bằng Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ; các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Khu vực Hà Nội trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo, từ ngày 14/7, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ. Đợt nắng nóng này ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 16/7, trong khi nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngày hôm nay (12/7), chỉ số tia UV ở thành phố Hà Nội và Đà Nẵng biến động từ 7-10, ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

 

Huyền Châu