Năng lượng phát triển

VIETWATER 2018 khai mạc tại TPHCM

Thứ tư, 7/11/2018 | 11:46 GMT+7
Sáng 7/11, Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế hàng đầu về ngành nước, công nghệ lọc nước và Xử lý nước thải tại Việt Nam VIETWATER 2018 chính thức diễn ra tại TPHCM.

Đây là lần thứ 10 VIETWATER được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện diễn ra từ ngày 7 – 9/11. Đây là sự kiện thương mại ngành nước duy nhất, được chủ trì bởi Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và hỗ trợ bởi Bộ Xây dựng Việt Nam (MOC). VIETWATER cũng nằm trong chuỗi triển lãm ngành nước và xử lý nước, do công ty UBM Asia - đơn vị tổ chức thương mại hàng đầu tại châu Á, tổ chức với các triển lãm: ASIAWATER, Myanmar Water, Thai Water và Water Philippines.

Môi trường và Đô thị Việt Nam; TC Cấp thoát nước Việt Nam là đơn vị bảo trợ truyền thông và đồng hành sự kiện Vietwater trong suốt 10 năm qua.

VIETWATER 2018 mang đến hàng ngàn sản phẩm trưng bày tân tiến phục vụ cho ngành nước, cùng nhiều hoạt động hội thảo khoa học và chương trình vì cộng đồng giàu ý nghĩa.

Đặc biệt năm nay, sự kiện còn mang đến sự kết hợp mới mẻ cùng Waste & Environment Technology Vietnam 2018 – triển lãm về công nghệ xử lý chất thải và môi trường, với kỳ vọng mang đến nhiều hơn những sản phẩm công nghệ và thiết bị ứng dụng trong ngành xử lý chất thải và nước thải như công nghệ khí hóa, các phương pháp xử lý sinh học – cơ học – nhiệt cơ, công nghệ tái chế và phục hồi hiệu quả…

Với tổng diện tích triển lãm lên đến 13.000 m vuông với sự tham gia của hơn 500 đơn vị triển lãm, VIETWATER 2018 nhận được sự ủng hộ sự của 13 nhóm gian hàng quốc tế đến từ các quốc gia phát triển về ngành nước như Anh, Pháp, Bỉ, Phần Lan, Đức, Úc, Đan Mạch, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Lan, Trung Quốc, Đài Loan và Singapore. Sự kiện năm nay hy vọng sẽ chào đón hơn 15.000 khách tham quan - các chuyên gia đầu ngành, cùng nhiều hiệp hội và tổ chức đến tham quan và mở rộng hoạt động kết nối giao thương.

VIETWATER đã khẳng định được uy tín của triển lãm khi số lượng đơn vị triển lãm quay lại qua các năm gia tăng, với những thương hiệu lớn như :Tsurumi Pump, Tan A Dai Thanh, Tabuchi, Sawatech,Goshu Kosan, Vucico, Viet An Environement, Vinaworldlink, Binh Minh Plastic, JFE Engineering, ARK,HCP, Kobelco Eco Solutions, Dow Chemical, Balem…

Trong khuôn khổ Triển lãm, nhiều hội thảo kỹ thuật, hội thảo chuyên đề và hội thảo quốc tế sẽ diễn ra như: hội thảo khoa học với chủ đề “Công nghệ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn phù hợp điều kiện môi trường tại Việt Nam” do Hiệp hội Môi trường đô thị & Khu công nghiệp Việt Nam chủ trì, hội thảo “Ngành nước Việt Nam với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0” do Hội Cấp thoát nước Việt Nam chủ trì.

Một trong những sự kiện bên lề mang tên VIETWATER 2018 xã hội ghi nhớ chính là mô hình dự án cấp nước sạch miễn phí vì cộng đồng (CSR). Năm nay, đơn vị tổ chức triển lãm UBM sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Nước Úc và Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La xây dựng và lắp đặt hệ thống xử lý nước sạch cho người dân tại khu vực. Điểm đặc biệt của thiết bị xử lý này chính là được thiết kế động cơ xe đạp, không sử dụng động cơ điện như các thiết bị xử lý nước thông thường. Điều này phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dân trong khu vực nông thôn, không tốn nhiều kinh phí và không tốn nhiều năng lượng. Thêm vào đó, thiết bị được đánh giá cao tính hữu dụng vào những thời điểm như thiên tai và nguồn năng lượng điện không được cung cấp.Với thiết bị xử lý nước bằng động cơ xe đạp này, hơn 10.000 lít nước sạch sẽ được mang đến cho người dân mỗi ngày.

VIETWATER 2018 hy vọng mang đến cơ hội giao lưu, trao đổi quý báu cũng như tiếp cận được các giải pháp, công nghệ nước tiên tiến từ quốc tế. Đây cũng là cơ hội thúc đẩy hợp tác, xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, góp phần vào sự phát triển bền vững ngành nước và môi trường ở Việt Nam.

Đăng Khôi