Năng lượng mặt trời

Việt Nam có phim trường sử dụng điện năng lượng mặt trời

Thứ tư, 24/7/2019 | 09:00 GMT+7
Phim trường của đơn vị sản xuất chương trình giải trí truyền hình Jet studio đã trở thành phim trường đầu tiên tại Việt Nam sử dụng điện năng lượng mặt trời.

Đơn vị sản xuất chương trình giải trí truyền hình Jet studio vừa tổ chức lễ đóng điện năng lượng mặt trời và lễ động thổ phim trường S4 thuộc khu phức hợp văn phòng và phim trường tại quận Bình Tân, TPHCM.

Theo ông Nguyễn Thanh Phú, Giám đốc Jet Studio, với xu hướng phát triển bền vững cả trong lĩnh vực chuyên môn và ứng xử thân thiện với môi trường, Jet studio đã đầu tư xây dựng hệ thống phim trường lớn, hiện đại với 3 studio: S1, S2 và S3 có quy mô đủ để dàn dựng từ các chương trình talkshow, sitcom đến các chương trình biểu diễn hay gameshow cỡ lớn cho hàng trăm nghệ sĩ biểu diễn...

Với lễ khởi công phim trường S4 và lễ đóng điện năng lượng mặt trời, Jet studio mong muốn sẽ phục vụ tốt hơn cho nhu cầu sản xuất chương trình mới, với nhiều nội dung phong phú hơn nữa trong thời gian tới, đảm bảo các sản phẩm truyền hình làm ra đạt được chuẩn chất lượng cao nhất và hấp dẫn khán giả khắp nơi.

Một số nghệ sĩ tại lễ đóng điện năng lượng mặt trời và lễ động thổ phim trường mới của Jet Studio

Với sự kiện này, Jet Studio chính thức trở thành nhà sản xuất chương trình truyền hình đầu tiên tại Việt Nam sử dụng điện năng lượng mặt trời vào việc sản xuất các chương trình truyền hình.

Được biết, tổng diện tích đất để quy hoạch xây dựng khu phức hợp văn phòng và phim trường này là 8.000m2. Hệ thống điện năng lượng mặt trời của Jet Studio có tổng diện tích 864 m2, gồm 432 tấm pin với tổng công suất 160KW, thời gian sử dụng 20 năm. Hệ thống này cung cấp đầy đủ điện năng cho các phim trường và khối văn phòng công ty hoạt động, lượng điện dư thừa sẽ được Jet Studio bán cho công ty điện lực.

Jet studio là đơn vị sản xuất các chương trình truyền hình giải trí như: “Người kể chuyện tình”, “Sao nối ngôi”, “Hãy nghe tôi hát”, “Âm nhạc bước nhảy”, “Tình khúc vượt thời gian”, “60 phút rực rỡ”, “Gặp nhau để cười”…

Nhã Quyên