Vietsovpetro khởi công dự án “Cải hoán và mở rộng công suất nén khí lô 09-1”

Thứ hai, 24/9/2018 | 10:31 GMT+7
Mới đây, lễ khởi công dự án “Cải hoán và mở rộng công suất nén khí lô 09-1” với tổng mức đầu tư gần 30 triệu USD do Vietsovpetro làm chủ đầu tư, Xí nghiệp Khí là chủ quản và Xí nghiệp Xây lắp là đơn vị thi công chính diễn ra tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Dự án “Cải hoán và mở rộng công suất nén khí lô 09-1” là một phần của dự án đầu tư xây dựng công trình thu gom khí đồng hành và gaslift mỏ Bạch Hổ, với tổng mức đầu tư gần 30 triệu USD do Vietsovpetro làm chủ đầu tư, XN Khí là chủ quản và XN Xây lắp là đơn vị thi công chính. Dự kiến công trình sẽ đi vào vận hành trong quý 2 năm 2019.

Trong dự án “Cải hoán và mở rộng công suất nén khí lô 09-1”, XN Khí phối hợp XN Xây lắp và nhà thầu sẽ thực hiện các hạng mục chính như: Thiết kế, chế tạo, lắp đặt và kết nối vào hệ thống công nghệ của giàn nén nhỏ một Module máy nén khí cao áp với công suất 1,7 triệu m3/ngày đêm; thiết kế cải hoán và lắp đặt các hệ thống công nghệ, phụ trợ trên giàn nén nhỏ và giàn MSP-4 để kết nối với module máy nén khí cao áp mới.

Việc sớm hoàn thành dự án này sẽ góp phần vào việc nâng tổng công suất nén khí về bờ và khí gaslift; đảm bảo tận thu khí đồng hành ở Vòm Bắc Bạch hổ và tăng khả năng khai thác dầu; đảm bảo cung cấp gaslift cho khai thác dầu tại Vòm Bắc mỏ Bạch Hổ và gia tăng lượng khí về bờ từ Bể Cửu Long; tăng cường khả năng đáp ứng nhu cầu dịch vụ nén và vận chuyển khí.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Đỗ Mạnh Hùng – Giám đốc XN Khí, đại diện đơn vị chủ quản dự án đã trình bày tiến độ dự án, những khó khăn, vướng mắc và nêu ra một số giải pháp.

Ông Nguyễn Quỳnh Lâm – Tổng Giám đốc Vietsovpetro đánh giá cao công tác chuẩn bị của các bên. Ông Lâm bày tỏ sự tin tưởng về khả năng độc lập cũng như tổ chức, điều hành các khâu thiết kế, chế tạo, lắp đặt và vận hành các công trình khí của các đơn vị thành viên Vietsovpetro sẽ góp phần hoàn thành dự án an toàn, đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Tổng giám đốc Vietsovpetro cho rằng dự án “Cải hoán và mở rộng công suất nén khí lô 09-1” lần này sẽ góp phần khẳng định hơn nữa vị thế của Vietsovpetro trong khả năng điều hành các dự án phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật và trình độ chuyên môn cao.

Đình Tú