Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã phê duyệt khoản vay trị giá 45 triệu USD, để giúp Việt Nam chuyển đổi các TP đô thị loại hai thành các điểm đến du lịch có sức cạnh tranh, và phát triển đồng đều hơn về kinh tế.


Bắt đầu từ tết Dương lịch, du khách tham quan tại các điểm du lịch ở Đồng Tháp được sử dụng thuyền chạy bằng năng lượng mặt trời.


Thành phố Hội An và Wernigerode đã giành giải thưởng “Phát triển đô thị bền vững quốc gia Đức năm 2019”.


Vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam liên tục tăng cao trong vòng 30 năm qua, trong đó, đầu tư vào BĐS chiếm một con số không hề nhỏ. Tuy nhiên, có nên tiếp tục khuyến khích FDI vào BĐS nữa hay không lại là vấn đề được nhiều chuyên gia băn khoăn.


Sáng 25/12, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ công bố Đề án “Xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành thành phố thông minh” giai đoạn 2018-2025.


Đối với Đề án xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố thông minh, trước mắt tỉnh cần xây dựng cơ chế chia sẻ thông tin giữa các ban, ngành, các địa phương thành tổ hợp thông tin, từ đó làm nền tảng để xây dựng đô thị thông minh. Chính phủ sẽ cử một nhóm tư vấn tới hỗ trợ xây dựng nền tảng ban đầu cho đề...


Thành Đô là khu đô thị thông minh đầu tiên tại Cần Thơ và của khu vực Tây Nam Bộ. Đây cũng là dự án đầu tiên và mở đầu cho chuỗi đô thị thông minh sẽ được LDG Group đầu tư tại khu vực Tây Nam Bộ. Dự án này sẽ được chính thức khởi công vào ngày 22/12/2018 sắp tới.


Hiện, dự thảo 5 TCVN khung về đô thị thông minh đang được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lườn Chất lượng xây dựng trên cơ sở tham khảo ISO và BS.


Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện "Tuần lễ Đan Mạch 2018 - Đô thị bền vững và đáng sống" của Đan Mạch tại Việt Nam.


UBND tỉnh Lâm Đồng chọn xã Xuân Thọ, (TP Đà Lạt) là địa điểm đầu tiên để thực hiện dự án xây dựng Làng đô thị xanh trên địa bàn tỉnh.