Với chính sách hỗ trợ của Chính phủ, thị trường điện mặt trời đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm đầu tư.


Trong khuôn khổ Energy Taiwan 2018, chúng tôi đã đến thăm gian hàng của NSP và trao đổi với ông Andy Shen, Chủ tịch công ty về hoạt động và sản phẩm của NSP.


AUO đã tham gia vào ngành năng lượng xanh từ năm 2008, cung cấp các giải pháp năng lượng mặt trời chất lượng cao và độ tin cậy cao, bao gồm các module năng lượng mặt trời hiệu quả cao, dịch vụ xây dựng nhà máy điện toàn diện và nền tảng dịch vụ quản lý năng lượng tích hợp cao. AUO cũng có kinh...


Ngày 16/9, tỉnh Long An tổ chức khởi công Dự án nhà máy điện mặt trời, tại xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa.


Mới đây, 2 nhà máy điện mặt trời tại Hà Tĩnh được Bộ Công thương bổ sung Quy hoạch Phát triển Điện lực tỉnh Hà Tĩnh.


Sáng kiến “Triệu ngôi nhà xanh vì Việt Nam thịnh vượng” nằm trong Tuần lễ năng lượng tái tạo (lần 3) do Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam (VSEA) và Nhóm Công tác về Biến đổi khí hậu (CCWG) tổ chức.


Nhiều đại biểu là chuyên gia, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đã nhận định như vậy tại hội thảo “Nhìn lại một năm thực hiện Quyết định 11 và Thông tư 16 về phát triển điện mặt trời ở Việt Nam” do Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam (VSEA) tổ chức sáng 23/8, tại TPHCM.


Dự kiến, sau tháng 6/2019, Bộ Công Thương sẽ có giá bán điện mặt trời mới cho các dự án điện mặt trời áp dụng sau tháng 6/2019.


Máy bay Zephyr S chạy bằng năng lượng mặt trời của Airbus đã hạ cánh thành công sau hành trình bay hơn 25 ngày, xác lập kỷ lục thế giới mới chuyến bay dài nhất trong lịch sử không tiếp nhiên liệu.


Từ nay đến hết năm 2018, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ TPHCM sẽ hỗ trợ tư vấn thiết kế, đánh giá tiềm năng ứng dụng điện mặt trời cho các tòa nhà tại TPHCM.