Theo báo Jakarta Post, ngày 2/7, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cắt băng khánh thành trang trại gió Sidrap tại huyện Sindereng Rappang, thuộc tỉnh Nam Sulawesi.


Với diện tích hơn 100ha, trang trại gió Sidrap tại huyện Sindereng Rappang, thuộc tỉnh Nam Sulawesi, Indonesia là trang trại điện gió đầu tiên của nước này và cũng là trang trại điện gió lớn nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay.


UBND tỉnh Quảng Bình vừa làm việc với Công ty UPC Renewables Asia I Limited về việc triển khai lắp trụ đo gió và vị trí nghiên cứu khảo sát các dự án điện gió tại khu vực huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình).


Quá trình triển khai các dự án điện gió tại Việt Nam còn rất chậm do nhiều vướng mắc làm cản trở quá trình đầu tư.


Tính đến nay đã có khoảng 30 nhà đầu tư đăng ký khảo sát và lập dự án tại các vị trí quy hoạch phát triển điện gió của tỉnh Sóc Trăng. Trong số này, tỉnh đã cấp chủ trương đầu tư cho 3 dự án, đồng thời đang xem xét hồ sơ của các dự án còn lại.


Mới đây, Đức đã tổ chức cuộc đấu thầu cho dự án xây dựng nhà máy năng lượng gió ngoài khơi và sẽ cấp phép cho 6 công trình xây dựng. Theo Reuters, năng lượng gió thu được từ dự án này sẽ sản xuất ra được lượng điện năng tương đương với một nhà máy năng lượng hạt nhân hoặc 2 trạm khí đốt lớn.


Gió đang làm thay đổi cách con người sử dụng năng lượng tái tạo. Nhiều quốc gia trên thế giới đang ngày càng tìm ra nhiều cách sáng tạo hơn để phát triển điện gió, trong đó có việc xây dựng những hòn đảo nhân tạo.


Enel Green Power Argentina (công ty con của Enel) sẽ xây dựng trang trại điện gió Pampa có công suất thiết kế là 100 MW tại Argentina, theo thông cáo báo chí ngày 25/12 của công ty.


Ngày 7/12, hội thảo “Đầu tư và lợi nhuận từ năng lượng gió” do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Tổng công ty Tân Hoàn Cầu (THC) và Công ty Vestas Châu Á – Thái Bình Dương (Vestas ASP) tổ chức diễn ra tại Hà Nội.


Ngày 6/12, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tổng công ty Tân Hoàn Cầu (THC) và Công ty Vestas châu Á - Thái Bình Dương (Vestas ASP- Đan Mạch) đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc tiến hành nghiên cứu về sức gió ở xã Hướng Linh, tỉnh Quảng Trị. Dự án có giá trị hơn 22 triệu euro và được thực hiện trong vòng...