Quyết định mới số 39/2018/QD-TTg, giá điện gió sẽ tăng từ 7,8 lên 8,5 cent Mỹ cho các dự án điện gió trong đất liền và 9,8 cent cho các dự án điện gió trên biển. Theo các chuyên gia ngành năng lượng, đây là tín hiệu tốt cho ngành năng lượng điện gió.


Hôm 6/9, tập đoàn năng lượng Orsted của Đan Mạch cùng đối tác Anh trong dự án Walney Extension công bố khánh thành nhà máy điện gió biển lớn nhất thế giới.


Hãng năng lượng tái tạo Voltalia mới công bố, hãng đã giành được một dự án xây dựng trang trại gió 60,5 MW ở Brazil trong một cuộc đấu thầu hồi cuối tháng 8/2018.


Mới đây, Liên minh Kê Gà - một tổ hợp các công ty năng lượng đã đề xuất phát triển trang trại gió “Nước xanh” đầu tiên tại ngoài khơi khu vực miền Nam nước ta.


Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh vừa quyết định chấp thuận cho 3 nhà đầu tư thực hiện dự án Nhà máy điện gió Hiệp Thạnh trên địa bàn tỉnh với tổng vốn đầu tư gần 3.370 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động năm 2020.


Theo báo Jakarta Post, ngày 2/7, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cắt băng khánh thành trang trại gió Sidrap tại huyện Sindereng Rappang, thuộc tỉnh Nam Sulawesi.


Với diện tích hơn 100ha, trang trại gió Sidrap tại huyện Sindereng Rappang, thuộc tỉnh Nam Sulawesi, Indonesia là trang trại điện gió đầu tiên của nước này và cũng là trang trại điện gió lớn nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay.


UBND tỉnh Quảng Bình vừa làm việc với Công ty UPC Renewables Asia I Limited về việc triển khai lắp trụ đo gió và vị trí nghiên cứu khảo sát các dự án điện gió tại khu vực huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình).


Quá trình triển khai các dự án điện gió tại Việt Nam còn rất chậm do nhiều vướng mắc làm cản trở quá trình đầu tư.


Tính đến nay đã có khoảng 30 nhà đầu tư đăng ký khảo sát và lập dự án tại các vị trí quy hoạch phát triển điện gió của tỉnh Sóc Trăng. Trong số này, tỉnh đã cấp chủ trương đầu tư cho 3 dự án, đồng thời đang xem xét hồ sơ của các dự án còn lại.