Theo Thông tư mới của Bộ Khoa học và Công nghệ, từ ngày 01/7/2019, cột đo xăng dầu phải có thiết bị ghi, in kết quả đo để in và cung cấp kết quả đo cho khách hàng khi có yêu cầu.


Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã vận hành hệ thống điện an toàn, đảm bảo cung cấp đủ điện đáp ứng nhu cầu của người dân trong những ngày nắng nóng cao điểm đầu tháng 7 vừa qua.


Để bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho khách hàng trong mùa nắng nóng, Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã tập trung thực hiện các giải pháp kỹ thuật quản lý vận hành an toàn hệ thống lưới điện, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động, giảm tổn thất điện năng....


Trong 6 tháng đầu năm 2018, chịu ảnh hưởng nặng nề do diễn biến bất lợi của thời tiết, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vẫn nỗ lực ứng phó với thiên tai, đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ nhu cầu của khách hàng.


Mới đây, các kỹ sư tại Đại học bang Pennsylvania, Mỹ đã tạo ra được một loại pin mới, có thể tránh một trong những trở ngại chính của xe điện là điều kiện thời tiết. Theo đó, mẫu pin này có khả năng tự làm nóng và hỗ trợ sạc nhanh bất chấp thời tiết giá lạnh.


Lúc 22h30 ngày 5/7, Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) hoàn thành và đóng điện thành công đưa vào vận hành trạm biến áp 110 kV Công viên Thống Nhất.


Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tổng sản lượng điện thương phẩm 6 tháng đầu năm 2018 toàn Tập đoàn ước đạt 91,77tỷ kWh, tăng 10,65% so cùng kỳ năm 2017.


Mới đây, Chính phủ Pháp đưa ra một loạt chính sách mới nhằm tạo “cú hích” thúc đẩy năng lượng mặt trời phát triển hơn nữa.


Ngày 3/7, tại Hà Nội, Công ty cổ phần điện mặt trời Trung Nam - thành viên của Trungnam Group ký kết hợp đồng mua bán điện với Công ty Mua Bán Điện (EPTC) thuộc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN).


Nắng nóng gay gắt trong những ngày đầu tháng 7 ở Bắc Bộ và Trung Bộ khiến nhu cầu dùng điện tăng lên rất cao. Sản lượng điện tiêu thụ tại miền Bắc lại thiết lập các kỷ lục mới.