Theo kết quả khảo sát của Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, tính đến tháng 10/2017 trên toàn địa bàn TP có trên 55.000 bếp than tổ ong đang được sử dụng. Tỷ lệ số lượng bếp than tổ ong đang sử dụng tại các quận nội thành chiếm 63% (tập trung nhiều là cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, quán...


Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa phối hợp với Đại sứ Quán Đức tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án Hỗ trợ các hành động giảm nhẹ biến đổi khí hậu phù hợp với điều kiện quốc gia tại Việt Nam (Dự án NAMA). Kết quả nổi bật nhất của dự án là đã hỗ trợ xây dựng các đóng góp của Việt Nam cho...


Từ ngày 29/10/2018, một loạt mặt hàng phế liệu nhập khẩu (NK) như: Sắt, thép, nhựa, giấy, thủy tinh, kim loại màu (đồng, nhôm, niken, kẽm, thiếc, vonfram, molyden, magie, titan, zircon, antimony, mangan, crom) và xỉ hạt nhỏ sẽ có Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia để thực hiện các thủ tục nhập khẩu.


Theo dữ liệu mới nhất của Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID), trong quý 3/2018, Hà Nội có 41 ngày nồng độ PM 2.5 trung bình vượt quá giới hạn cho phép của tổ chức Y tế thế giới, còn thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 9 ngày vượt quá giới hạn cho phép.


10 năm là một chặng đường dài ghi lại dấu ấn sâu đậm của VIETWATER 2018 trong lòng khách tham quan, các doanh nghiệp triển lãm và rất nhiều những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn dành cho cộng đồng.


Ông BT TEE Tổng giám đốc UBM Việt Nam cho biết, nét mới tại VIETWATER 2018 - triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước tại Việt Nam đó là sự kết hợp cùng lĩnh vực công nghệ xử lý chất thải và môi trường.


Theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), số liệu quan trắc chất lượng không khí (AQI) tại 10 trạm trong tuần qua (từ ngày 30-9 đến 6-10) cho thấy, số ngày AQI đạt mức “tốt” tại các điểm quan trắc giảm, số ngày AQI chạm ngưỡng “kém” tăng lên.


Dự kiến những năm tới, lượng chất thải rắn tại Hà Nội gia tăng với số lượng lớn. Để giải quyết hiệu quả, TP đang tìm cách thực hiện nhiều giải pháp xử lý mới, trong đó khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trong cuộc đua đầu tư và công nghệ mới, Hà Nội không nên bỏ...


Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị số 27/CT-TTg về một số giải pháp cấp bách tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất.


Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào ngày 7/9 sẽ xuất hiện một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó mở rộng ảnh hưởng xuống các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.