Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị số 27/CT-TTg về một số giải pháp cấp bách tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất.


Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào ngày 7/9 sẽ xuất hiện một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó mở rộng ảnh hưởng xuống các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.


Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phân bổ 61 tỷ đồng từ nguồn dự toán chi sự nghiệp của ngân sách Trung ương năm 2018 cho các Bộ, cơ quan ngang Bộ và các địa phương để thực hiện các nhiệm vụ của Hợp phần Ứng phó với biến đổi khí hậu.


Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 30/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định, Chính phủ đang yêu cầu các bộ khẩn trương, tiến hành sớm và báo cáo xử lý ngăn chặn ngay tình trạng tồn đọng container phế liệu nhập khẩu vào Việt Nam.


Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa to trên diện rộng. Trong các ngày 29 - 30/8, mưa to đến rất to tập trung ở khu vực Đông Bắc, đồng bằng, trung du Bắc bộ, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Từ 30-31/8, mưa rất to tập trung ở khu...


Để chủ động ứng phó tác động từ xả lũ hồ chứa đến vùng hạ du, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai chỉ đạo các tỉnh, TP lưu vực sông Hồng (bao gồm cả Hà Nội) thông tin, tuyên truyền về khả năng phải xả lũ hồ chứa đến các cấp chính quyền và Nhân dân. Rà soát phương án bảo đảm an toàn cho người...


Công nghệ cho phép nghiền các loại nguyên liệu khoáng sản như đá hộc, bê tông, nhựa đường, thủy tinh…


Sáng 2/8, tại khu Di tích lịch sử Nà Tu, tỉnh Bắc Kạn, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tiến hành Lễ trồng cây trong khuôn khổ Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”.


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm để ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn từ nay đến cuối năm 2018.


Theo số liệu đo chỉ số chất lượng không khí ghi nhận từ 15h ngày 30/7 đến 14h ngày 31/7 tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP Hà Nội, nhìn chung chất lượng không khí trong ngày tại tất cả các điểm quan trắc ở mức trung bình.