Đào tạo chuyên sâu hiệu chỉnh lò hơi 300 MW Nhà máy điện Uông Bí

Thứ năm, 27/4/2017 | 18:49 GMT+7
Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1 và Tổng công ty PIC (Nhật Bản) về việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực vận hành sửa chữa nhà máy điện. Ngày 07/04/2017, tại trụ sở Tổng công ty Phát điện 1 diễn ra Lễ ký kết “Đào tạo chuyên sâu hiệu chỉnh lò hơi 300 MW Nhà máy điện Uông Bí”.

Ông Takeshi Mamiya, Chủ tịch PIC phát biểu

Ngay từ khi thành lập và đi vào hoạt động năm 2013, EVNGENCO1 đã luôn hướng trọng tâm trong công tác đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, xây dựng những chương trình đào tạo bài bản, dài hạn, có quy mô để nâng cao trình độ cho đội ngũ đang thực hiện công tác vận hành sửa chữa hiện có và định hướng họ trở thành những chuyên gia trong tương lai. Năm 2015, Tổng công ty đã nghiên cứu, xây dựng “Chương trình đào tạo chuyên sâu định hướng phát triển chuyên gia O&M nhà máy điện trong Tổng công ty Phát điện 1 giai đoạn 2016 – 2020, định hướng 2025”.
Đây là tiền đề, cơ sở để Tổng công ty Phát điện 1 và Tổng công ty PIC ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo vận hành sửa chữa nhà máy điện theo Biên bản ghi nhớ ký ngày 28/01/2016. Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Loãn, Chủ tịch EVNGENCO 1 cho biết, Tổng công ty Phát điện 1 hiện đang quản lý vận hành 09 đơn vị sản xuất điện (trong đó có 04 đơn vị nhiệt điện, 05 đơn vị thủy điện), tính đến năm 2019 tổng công suất của EVNGENCO1 khoảng 7.553 MW (chiếm khoảng 14% công suất toàn hệ thống). Do đó, để nâng cao hiệu quả quản lý vận hành sửa chữa các nhà máy điện thì việc đào tạo và xây dựng đội ngũ chuyên gia chuyên sâu trong lĩnh vực vận hành, bảo dưỡng sửa chữa các nhà máy điện là hết sức quan trọng và cần thiết nhằm đáp ứng được các yêu cầu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của Tổng công ty giai đoạn 2016 – 2020 và các năm tiếp theo. Lễ ký kết Hợp đồng đào tạo chuyên sâu hiệu chỉnh lò hơi 300 MW Nhà máy điện Uông Bí là sự tiếp nối và hiện thực hóa những hoạt động thảo luận, hợp tác trong suốt thời gian qua của Tổng công ty Phát điện 1 và Tổng công ty PIC.

Ông Takeshi Mamiya, Chủ tịch PIC cho biết, với hơn 29 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp điện, Tổng công ty PIC có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng, thiết kế, chạy thử cũng như vận hành, bảo dưỡng nhà máy điện. Thông qua Hợp đồng này,  cùng với sự chân thành, thiện chí của 02 bên, tôi hi vọng rằng, sự hợp tác của chúng ta sẽ gặt hái được những kết quả tích cực, đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ giữa 02 Tổng công ty trong tương lai.

 

Nguồn: TCCT