PVN và Petrolimex phối hợp ứng phó với tình hình giá dầu giảm sâu

Thứ bảy, 4/4/2020 | 15:10 GMT+7
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa cùng tổ chức buổi họp trực tuyến để thảo luận, trao đổi các giải pháp phối hợp giữa hai Tập đoàn trong hoạt động kinh doanh các sản phẩm xăng dầu, ứng phó với tác động kép từ dịch bệnh cùng giá dầu sụt giảm nghiêm trọng.

Tại buổi họp, các đại biểu đã nghe báo cáo về bối cảnh thị trường, tình hình sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực xăng dầu của hai Tập đoàn, việc phối hợp thực hiện hợp tác giữa 2 Tập đoàn trong quý I/2020 và dự kiến kế hoạch sản xuất kinh doanh trong những tháng tiếp theo. Đặc biệt, đại diện hai bên cũng chia sẻ các thông tin về hoạt động sản xuất tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, bàn bạc phương pháp ứng phó với tình trạng tồn kho tại 2 nhà máy này trong bối cảnh thị trường xăng dầu nguồn cung đang dư.

Trong bối cảnh thị trường trong nước cũng như trên thế giới gặp nhiều biến động do dịch bệnh và giá dầu giảm sâu, các hoạt động sản xuất kinh doanh sản phẩm xăng dầu của PVN và Petrolimex đều chịu ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên, bằng các giải pháp kịp thời, cấp bách cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa 2 Tập đoàn, hợp tác giữa PVN và Petrolimex trong việc kinh doanh xăng dầu quý I/2020 đều cơ bản hoàn thành, đảm bảo kế hoạch chung giữa 2 bên.

Toàn cảnh cuộc họp trực tuyến của PVN và Petrolimex

Qua trao đổi tại buổi họp, PVN và Petrolimex mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin giữa 2 bên nhằm ứng phó kịp thời với những diễn biến của thị trường, tranh thủ thời cơ, tìm kiếm, tăng cường cơ hội hợp tác giữa 2 Tập đoàn. PVN và Petrolimex cam kết sẽ tiếp tục thực hiện tốt, đúng nghĩa vụ, trách nhiệm trong hợp tác giữa 2 bên cùng với đó sẵn sàng tạo điều kiện, chia sẻ với các khó khăn mà 2 bên đang gặp phải, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh được ổn định.

Lãnh đạo PVN và Petrolimex đều nhất trí trong việc cùng thảo luận, nghiên cứu để kiến nghị, đề xuất lên các cấp có thẩm quyền xem xét những cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Tiến Đạt