Không như người Kinh, người Mông ăn tết kéo dài trong cả tháng với một không khí tết đoàn viên, ăn uống, vui chơi từ nhà này sang nhà khác.


Năm mới, nhiều quốc gia, dân tộc trên thế giới có những cách chào đón năm mới rất thú vị và độc đáo nhưng đều mong muốn một năm may mắn, hạnh phúc.


Không chỉ độc đáo, đặc sắc về di sản địa chất, địa tầng, kiến trúc mà đến với cực Bắc Hà Giang trong những ngày Tết Nguyên đán, du khách sẽ được thưởng thức, chiêm ngưỡng phong tục đón Tết độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.


Đến Mộc Châu (Sơn La) những ngày cuối năm, du khách không chỉ được hòa mình với hoa xuân và sương phủ mà còn được tham gia vào các phong tục đón Tết cổ truyền mang đậm bản sắc riêng có của người Thái.


Thường bắt đầu từ mùng 1 Tết cho đến hết tháng 3 Âm lịch, mùa “bắt chồng” của các thiếu nữ dân tộc Chu Ru, Cil, Cơ Ho… ở Tây Nguyên diễn ra trong không khí vui tươi, nhộn nhịp.


Với người Hà Nội, ngày Tết Nguyên đán có một giá trị tinh thần rất lớn. Giá trị đó ẩn sâu trong đời sống tâm linh của mỗi người, trong gia đình và cả cộng đồng mà ta có thể gọi chung là một giá trị tâm linh của văn hóa gia đình Việt Nam.


Hãng hàng không Vietjet đồng hành cùng các người đẹp sáng giá nhất trong cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 với nhiều hoạt động ý nghĩa.


Nhà hát Chèo Hà Nội chính thức công bố chuỗi chương trình nghệ thuật mang tên "Hà Nội đêm thứ 7" để phục vụ khán giả thủ đô và khách quốc tế. Đây sẽ là điểm diễn hàng tuần, như là một địa chỉ cho những ai yêu chèo, yêu các bộ môn nghệ thuật truyền thống.


Dân trí Trước đó, Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước 2016 dự kiến diễn ra vào ngày 19/5. Tuy nhiên, ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua và Khen thưởng - Bộ VHTT& DL cho biết, theo dự kiến Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 20/5.


UBND TP Tam Kỳ (Quảng Nam) vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ VI năm 2017.