Thời gian gần đây, hàng loạt các địa điểm của Việt Nam như Cầu Vàng (Đà Nẵng), Hoàng Liên Sơn, Hà Nội… được các trang du lịch nổi tiếng thế giới ca ngợi và là nơi nhiều du khách nước ngoài dự định đến du lịch.


Vào dịp tháng Giêng âm lịch, ngư dân các làng chài ven biển từ Quảng Bình trở vào chuẩn bị cho Lễ hội văn hóa lớn nhất của mình. Đó là Lễ hội Cầu Ngư nhằm tưởng nhớ ơn đức của cá Ông, cá Bà, mong cho trời yên biển lặng, mưa thuận gió hòa, tôm dày cá được, làng xã ấm no, yên vui, hạnh phúc.


Hòn đảo với những chú lợn bơi giỏi ở Bahamas, bảo tàng lợn ở Đức và Hàn Quốc, lễ hội lợn ở Pháp là những điểm đến thú vị dành cho những ai yêu mến loài heo.


Không như người Kinh, người Mông ăn tết kéo dài trong cả tháng với một không khí tết đoàn viên, ăn uống, vui chơi từ nhà này sang nhà khác.


Năm mới, nhiều quốc gia, dân tộc trên thế giới có những cách chào đón năm mới rất thú vị và độc đáo nhưng đều mong muốn một năm may mắn, hạnh phúc.


Không chỉ độc đáo, đặc sắc về di sản địa chất, địa tầng, kiến trúc mà đến với cực Bắc Hà Giang trong những ngày Tết Nguyên đán, du khách sẽ được thưởng thức, chiêm ngưỡng phong tục đón Tết độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.


Đến Mộc Châu (Sơn La) những ngày cuối năm, du khách không chỉ được hòa mình với hoa xuân và sương phủ mà còn được tham gia vào các phong tục đón Tết cổ truyền mang đậm bản sắc riêng có của người Thái.


Thường bắt đầu từ mùng 1 Tết cho đến hết tháng 3 Âm lịch, mùa “bắt chồng” của các thiếu nữ dân tộc Chu Ru, Cil, Cơ Ho… ở Tây Nguyên diễn ra trong không khí vui tươi, nhộn nhịp.


Với người Hà Nội, ngày Tết Nguyên đán có một giá trị tinh thần rất lớn. Giá trị đó ẩn sâu trong đời sống tâm linh của mỗi người, trong gia đình và cả cộng đồng mà ta có thể gọi chung là một giá trị tâm linh của văn hóa gia đình Việt Nam.


Hãng hàng không Vietjet đồng hành cùng các người đẹp sáng giá nhất trong cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 với nhiều hoạt động ý nghĩa.