Năng lượng gió

Indonesia có trang trại gió lớn nhất Đông Nam Á

Thứ năm, 5/7/2018 | 15:47 GMT+7
Với diện tích hơn 100ha, trang trại gió Sidrap tại huyện Sindereng Rappang, thuộc tỉnh Nam Sulawesi, Indonesia là trang trại điện gió đầu tiên của nước này và cũng là trang trại điện gió lớn nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay.

Trang trại gió Sidrap có 30 tuabin phát điện với tổng công suất 75 MW. Điện của trang trại gió Sidrap sẽ hòa vào lưới điện của công ty điện lực quốc doanh PLN và cung cấp điện cho 70.000 hộ gia đình ở Nam Sulawesi, Đông Nam Sulawesi và Tây Sulawesi. Trang trại gió Sidrap do UPC Renewables phối hợp với một công ty địa phương thi công với nguồn vốn đầu tư lên đến 150 triệu USD. 


Việc phát triển các trang trại gió nằm trong chương trình quốc gia “35.000 MW cho Indonesia trong năm năm," được chính phủ nước này hỗ trợ tài chính và có sự tham gia thực hiện của các địa phương. 

Tại buổi lễ khánh thành, Tổng thống Joko Widodo đã bày tỏ lạc quan về dự án điện gió này. Theo ông, Indonesia có nhiều tiềm năng để phát triển năng lượng tái tạo bao gồm cả nhiệt năng và năng lượng Mặt Trời. 

Tổng thống Joko Widodo nhấn mạnh rằng các dự án năng lượng sạch sẽ tiếp tục được xây dựng để có thể đóng góp 23% sản lượng điện của Indonesia vào năm 2020. Các dự án tương tự khác cũng đang được xây dựng tại Jeneponto, Nam Sulawesi, Tanah Laut, Đông Kalimantan và Sukabumi, Tây Java.

Hải Đăng