PVOIL thỏa thuận cung cấp và sử dụng sản phẩm, dịch vụ với Tập đoàn Mai Linh

Thứ ba, 17/9/2019 | 15:12 GMT+7
Tại TPHCM, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) và Tập đoàn Mai Linh mới cùng ký kết Thỏa thuận khung về việc cung cấp và sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

PVOIL là doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu chiếm 20% thị phần bán lẻ xăng dầu với hệ thống gần 600 cửa hàng phân bố khắp các tỉnh trong cả nước. Bên cạnh đó, PVOIL còn sản xuất xăng dầu, dầu mỡ nhờn, nhiên liệu sinh học, nước uống đóng chai…

Với thỏa thuận này, PVOIL sẽ hướng đến hợp đồng cung cấp xăng dầu cho hệ thống phương tiện vận tải của Tập đoàn Mai Linh tại TPHCM và các tỉnh, thành phố trong cả nước thông qua hình thức thanh toán điện tử PVOIL Easy. Đây là dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cũng như thẻ tín dụng, kết hợp nhiều phương thức thanh toán điện tử, phù hợp với xu thế phát triển của các nhu cầu, phương thức thanh toán hiện đại.

Điểm ưu việt của thanh toán PVOIL Easy là giúp doanh nghiệp vận tải dễ dàng quản lý lượng hàng, địa điểm mua hàng của từng phương tiện; giảm thiểu thời gian, chi phí quản lý hóa đơn, chứng từ, đối chiếu công nợ… Doanh nghiệp vận tải chỉ cần ký hợp đồng với một doanh nghiệp thành viên của PVOIL nhưng vẫn có thể mua xăng dầu tại tất cả cửa hàng xăng dầu PVOIL và các đơn vị liên kết trong cả nước.

Đại diện PVOIL và Tập đoàn Mai Linh ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian di chuyển cũng như chi phí của những phương tiện vận tải Mai Linh đến các cửa hàng xăng dầu, PVOIL sẽ điều động phương tiện PVOIL Mobile (xe bồn có gắn trụ bơm) đến tận nơi, cung cấp xăng dầu tại bãi xe theo yêu cầu của Mai Linh.

Ở chiều ngược lại, Tập đoàn Mai Linh sẽ cung cấp cho PVOIL dịch vụ vận chuyển hành khách, sửa chữa ôtô và những dịch vụ khác do Tập đoàn cùng các đơn vị thành viên sản xuất hoặc cung cấp. Hai bên cũng thống nhất việc hợp tác kinh doanh các cửa hàng xăng dầu của PVOIL tại những trạm dừng nghỉ.

Sự kiện ký kết thỏa thuận này là bước tiến triển sau thời gian hai đơn vị tìm hiểu và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau ở quy mô đơn lẻ, hướng đến sự hợp tác toàn diện hơn, phát huy thế mạnh của cả PVOIL và Mai Linh trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Mai Linh nhấn mạnh, quy mô hoạt động rộng khắp mọi miền đất nước của hai doanh nghiệp và mục tiêu hướng đến thanh toán không dùng tiền mặt của Mai Linh được đáp ứng bởi ứng dụng thanh toán mua xăng dầu không dùng tiền mặt đầu tiên và duy nhất hiện nay ở Việt Nam của PVOIL chính là nền tảng để Mai Linh và PVOIL kết nối thành công, trở thành đối tác chiến lược của nhau.

PVOIL và Tập đoàn Mai Linh kết nối, trở thành đối tác chiến lược của nhau

Với những tiện ích PVOIL Easy mang lại, mạng lưới dịch vụ mà Mai Linh đang cung cấp ở 63 tỉnh thành hứa hẹn sẽ là khách hàng thân thiết, lâu dài của PVOIL. Ông Hồ Huy tin tưởng Mai Linh và PVOIL sẽ kết nối hiệu quả, học hỏi lẫn nhau để cùng thành công trong bước đường hội nhập, cạnh tranh và phát triển.

Tổng giám đốc PVOIL Cao Hoài Dương cũng khẳng định nền tảng cơ cở để hai đơn vị hợp tác thành công là cả hai đều có hoạt động ở khắp 63 tỉnh thành trên cả nước và đều quan tâm ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh. Ông Cao Hoài Dương đánh giá cao sự chuyển đổi tích cực, hiệu quả của Mai Linh trong môi trường cạnh tranh khốc liệt của ngành vận tải; đặc biệt là khi các ứng dụng công nghệ đã tác động lớn đến hoạt động của taxi truyền thống.

Sau lễ ký kết này, hai doanh nghiệp sẽ khẩn trương cụ thể hóa và triển khai các nội dung hợp tác được ký kết vào thực tế, để đem lại những lợi ích thiết thực cho cả hai bên, trên cơ sở hai bên cùng có lợi và sử dụng tối đa dịch vụ của nhau.