Năng lượng mặt trời

Inverter thế hệ mới, xu hướng công nghệ cho hệ thống điện mặt trời áp mái

Thứ năm, 28/5/2020 | 10:36 GMT+7
Việt Nam là quốc gia có tiềm năng lớn về năng lượng mặt trời với nguồn bức xạ lớn (từ 4,3 - 5,7 triệu kWh/m2/năm) và có số giờ nắng cao (2000 - 2600 giờ/năm) đặc biệt là các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung Bộ. Do vậy việc phát triển hệ thống điện mặt trời (gọi tắt là hệ thống PV) đang được chính phủ Việt Nam đẩy mạnh với nhiều chính sách ưu đãi, khuyến khích để đến năm 2030 tổng công suất điện mặt trời đạt tới 12GW.

Các công ty năng lượng mặt trời hàng đầu đang góp phần vào sự phát triển năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Growatt, một công ty hàng đầu thế giới về công nghệ trong hệ thống điện mặt trời áp mái cũng đang đưa ra các giải pháp PV tiên tiến nhất của mình ra thị trường. Công ty cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm biến tần (hay còn gọi là bộ Inverter) cho hệ thống PV từ quy mô dân dụng, thương mại, công nghiệp và hệ PV mặt đất. Các giải pháp PV của Growatt đã và đang được khách hàng tại Việt Nam tin tưởng và lựa chọn.

Vừa qua, tại tỉnh Ninh Thuận và một số tỉnh thành phía Nam, Growatt là thương hiệu biến tần được một số nhà đầu tư như công ty EVINA, công ty Thuận Nam... lựa chọn làm sản phẩm cho dự án đầu tư của mình. Điển hình là dòng sản phẩm MAX 80KW. Đây là dòng sản phẩm được thiết kế tối ưu và thông minh, thích hợp cho các dự án quy mô thương mại và công nghiệp cũng như các dự án cho hệ PV lắp đặt tại mặt đất. Dòng sản phẩm này đã được xếp hạng số 1 về chương trình thử nghiệm của tổ chức uy tín TÜV với tất cả các giải thưởng về chất lượng đã đạt được. TÜV cũng đánh giá rằng MAX là dòng sản phẩm dẫn đầu về công nghệ biến tần bởi đây là dòng sản phẩm chất lượng, có đầy đủ các tính năng thông minh và luôn hoạt động ổn định.

Sản phẩm MAX 80K của Growatt tại dự án điện mặt trời ở Ninh Thuận

MAX 50-100KTL3 LV là một trong những sản phẩm biến tần thế hệ mới của Growatt. Dòng sản phẩm này có các tính năng nổi trội như hiệu suất cao, hoạt động bền bỉ và ổn định, thông minh cũng như được thiết kế tinh tế và bắt mắt. Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm mới khác cũng có các ưu điểm nỗi trội như trên, cụ thể như dòng sản phẩm MAC 30-70KTL3-X LV và MID 15-25K TL-X thích hợp cho các hệ thống quy mô thương mại và công nghiệp, MIN 2500-6000TL-X phù hợp cho hệ thống PV các hộ gia đình. Các thế hệ biến tần mới này đã và đang rất phổ biến tại Việt Nam. Điển hình như công ty THORAKAO và một số trung tâm thương mại và nhà xưởng tại Thành phố Hồ Chí Minh đã sử dụng sản phẩm MAX và MAC cho hệ thống PV của mình. Ngoài ra với các model của MIN cũng được lắp đặt phổ biến tại các hộ gia đình trên phạm vi cả nước

Các sản phẩm biến tần PV thế hệ mới của Growatt

Tại Việt Nam, bên cạnh vòng đời sản phẩm tới 25 năm, Growatt cũng đang cung cấp dịch vụ bảo hành trực tuyến (OSS), khách hàng có thể sử dụng dịch vụ này với khả năng giải quyết tới 60% các vấn đề về bảo hành, sự cố nếu có mà không cần phải trực tiếp đến hiện trường. Với các dòng sản phẩm tiên tiến kể trên, cộng với mạng lưới dịch vụ thông minh và tiện lợi, các sản phẩm của Growatt đang được đón nhận, phát triển mạnh mẽ tại tất cả các khu vực từ Bắc, Trung, Nam của Việt Nam.

PV