PVOIL ứng dụng công nghệ 4.0 trong kinh doanh xăng dầu

Thứ ba, 8/10/2019 | 10:32 GMT+7
Ứng dụng công nghệ 4.0 trong kinh doanh xăng dầu, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) triển khai ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt PVOIL Easy.

Với mục tiêu đem đến cho khách hàng sự thuận tiện, thoải mái nhất khi giao dịch với PVOIL, đầu năm 2018, Tổng công ty ứng dụng công nghệ và đưa ra thị trường phương thức thanh toán mới cho khách hàng mua xăng dầu tại các cửa hàng xăng dầu (CHXD) của mình với tên gọi PVOIL Easy.

Đến nay, sau gần 2 năm triển khai, hệ thống PVOIL Easy đã được hoàn thiện, tích hợp thêm nhiều tiện ích, nhanh hơn, thuận tiện hơn cho khách hàng khi thanh toán mua xăng dầu của PVOIL.

Xuất phát từ thực tế khi thực hiện giao dịch với khách hàng, PVOIL nhận thấy, việc quản lý hoạt động mua bán xăng dầu đang là vấn đề “đau đầu” của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh vận tải vì khó kiểm soát giao dịch, mất nhiều thời gian và công sức trong việc quản lý hóa đơn, chứng từ mua xăng dầu của các tài xế…

Với mong muốn giải quyết được các bất tiện đó của khách hàng và nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường, PVOIL nghiên cứu và đưa ra chương trình PVOIL Easy, ứng dụng công nghệ đọc mã QR trên thiết bị di động thông minh để hỗ trợ khách hàng thanh toán tiền mua xăng dầu không dùng tiền mặt, không dùng thẻ tín dụng. Theo đó, khi sử dụng dịch vụ PVOIL Easy, khách hàng chỉ cần ký hợp đồng với một đơn vị kinh doanh của PVOIL, sau đó có thể mua xăng dầu tại bất kỳ CHXD nào của PVOIL và các đối tác liên kết với PVOIL trong toàn quốc nhưng chỉ thanh toán vào cuối kỳ cho đơn vị kinh doanh đã ký hợp đồng.

Thanh toán bằng giao dịch điện tử, quét mã QR tại cây xăng PVOIL

Với giải pháp này, khách hàng được cung cấp công cụ quản lý thông minh, hiện đại cài trên thiết bị di động, kiểm soát giao dịch mọi lúc, mọi nơi; có thể quản lý thời gian, địa điểm, lượng hàng mua, phương tiện mua hàng, hạn mức giao dịch… của từng nhân viên, tài xế. Các nhân viên, tài xế cũng không còn phải mất thời gian và công sức trong việc quản lý hóa đơn mua xăng và kiểm soát, đối chiếu giao dịch với kế toán cuối kỳ...

Năm 2019, PVOIL tiếp tục tăng cường tính năng cho PVOIL Easy bằng việc tích hợp đa dạng các phương thức thanh toán, đem lại sự thuận tiện hơn nữa cho cho khách hàng, đặc biệt là hướng đến khách hàng cá nhân trong bối cảnh phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến và là xu hướng tất yếu của nền kinh tế. Chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, giao dịch của khách hàng cá nhân qua PVOIL Easy không ngừng gia tăng. Đến ngày 15/8/2019, PVOIL Easy đã thực hiện gần 20 nghìn giao dịch mua xăng dầu thanh toán điện tử cho ôtô, xe gắn máy.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, sản lượng xăng dầu bán qua PVOIL Easy của PVOIL đạt khoảng 20.005m3, tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm 2018; trong đó, tỷ trọng sản lượng bán cho khách hàng mới chiếm đến 51%.

Theo đó, PVOIL đã mở rộng hợp tác với các ngân hàng, doanh nghiệp viễn thông, nền tảng thanh toán điện tử (ví điện tử) vào hệ thống PVOIL Easy. Cụ thể, PVOIL Easy chính thức kết nối với ứng dụng thẻ quà tặng điện tử GOTIT từ ngày 3/4/2019; kết nối với ứng dụng thanh toán điện tử ViettelPay, VCBPay, VCB Mobile Banking và 15 ngân hàng liên kết của Vietcombank từ ngày 20/6/2019. PVOIL Easy sẽ tiếp tục hướng tới tích hợp thêm nhiều ứng dụng thanh toán khác nhằm gia tăng sự linh hoạt, tiện lợi trong giao dịch mua bán xăng dầu cho khách hàng.

Khi sử dịch vụ PVOIL Easy, khách hàng có thể dễ dàng chọn địa điểm mua xăng dầu ở 618 CHXD của PVOIL, COMECO và các đơn vị liên kết của PVOIL trên toàn quốc.

Đồng thời, PVOIL đã đẩy mạnh đầu tư hạ tầng công nghệ, nâng cấp đường truyền để bảo đảm ứng dụng PVOIL Easy vận hành nhanh chóng, chuẩn xác; đồng thời thường xuyên tổ chức tập huấn cho nhân viên để thành thục thao tác, đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Ông Cao Hoài Dương, Tổng giám đốc PVOIL khẳng định, mặc dù là một phương thức mới song những ưu điểm của PVOIL Easy được thể hiện rõ và nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng đã sử dụng. Cùng với việc nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, với lợi thế là doanh nghiệp tiên phong, duy nhất hiện nay trên thị trường triển khai ứng dụng thanh toán tiền mua xăng dầu không dùng tiền mặt, không dùng thẻ tín dụng, PVOIL Easy sẽ là lợi thế giúp PVOIL gia tăng sản lượng bán lẻ, mở rộng thị trường, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Nhã Quyên