Đô thị xanh

TP. Hồ Chí Minh, TX.Long Khánh là đô thị xanh thân thiện môi trường

Thứ hai, 24/9/2018 | 10:02 GMT+7
TP. Hồ Chí Minh, TX.Long Khánh vừa được đề cử là đô thị xanh thân thiện môi trường tại Hội nghị giao ban các đô thị Cụm miền Đông Nam bộ.

Hiện nay, Cụm đô thị miền Đông Nam bộ có 10 thành viên, gồm: TP.Hồ Chí Minh, TP.Biên Hòa, TP.Bà Rịa, TP.Vũng Tàu, TP.Thủ Dầu Một, TP.Tây Ninh, TX.Long Khánh, TX.Phước Long, TX.Bình Long và TX.Đồng  Xoài. Theo đánh giá của Hiệp hội đô thị Việt Nam, tình trạng thiếu mảng xanh và quá tải về xử lý rác thải là tình trạng chung của các đô thị có mức tăng dân số cơ học ở vùng Đông Nam bộ.

Trong khi đó, theo báo cáo của các đô thị Cụm miền Đông Nam bộ, thì tùy từng mức độ phát triển khác nhau mà mỗi đô thị có những vấn đề cần giải quyết, tuy nhiên có một điểm chung của các đô thị trong khu vực gặp phải là tình trạng kẹt xe, ngập nước và an ninh, trật tự đô thị.

Với chủ đề “Xây dựng đô thị xanh, sạch, văn minh và thân thiện”, các đô thị đã và đang tập trung vào những giải pháp nhằm tăng tỷ lệ phát triển cây xanh trong đô thị, đặc biệt là các đô thị cũ; xử lý tình trạng ngập nước, kẹt xe và xử lý rác thải..

Hải Đăng