02_Tintuc_NewsDetail -3Col

TPHCM có 2 điểm cửa hàng mua xăng tự phục vụ của Petrolimex Sài Gòn

Thứ năm, 24/5/2018 | 09:50 GMT+7
Từ ngày 23/5, chủ phương tiện ôtô tại TPHCM có thể tự bơm nhiên liệu khi đến mua xăng dầu tại hai cửa hàng xăng dầu của Petrolimex Sài Gòn.

Theo đó, trong giai đoạn thử nghiệm, Petrolimex Sài Gòn áp dụng phương thức tự bơm xăng dầu này tại Cửa hàng xăng dầu số 1 tại 136 Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, quận 1 và Cửa hàng xăng dầu số 19 tại 178/6 Điện Biên Phủ, phường 21, quận Bình Thạnh.

Theo Petrolimex Sài Gòn, với phương thức tự phục vụ này, khách hàng sau khi chọn vòi bơm sẽ tự đặt lệnh mua, trực tiếp thao tác và kiểm soát toàn bộ quá trình bơm nhiên liệu vào phương tiện của mình. Tuy nhiên, do đây là phương thức mới mẻ với người tiêu dùng nên tại khu vực tự phục vụ luôn có nhân viên của Petrolimex Sài Gòn túc trực, sẵn sàng hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

Mô hình này được Petrolimex tiên phong triển khai tại Hà Nội và một số tỉnh thành từ 2014, sau quá trình thử nghiệm đã đón nhận những tín hiệu tích cực từ phía khách hàng. Mặc dù rất tiện ích nhưng sau 3 năm triển khai thí điểm, Petrolimex vẫn chỉ triển khai dịch vụ này ở quy mô nhỏ.

Tại Hà Nội, Petrolimex có bảy trạm xăng được thiết kế cột xăng tự bơm cho khách hàng những vẫn phải xen lẫn với cột xăng có nhân viên phục vụ để đáp ứng nhu cầu của nhiều loại đối tượng khách hàng. Petrolimex cho biết, đặc thù phương tiện giao thông chủ yếu tại Việt Nam vẫn là xe máy, không phải là ôtô như nhiều nước trên thế giới. Việc bơm xăng cho xe máy lại không tự động ngắt khi đầy bình như bơm xăng cho ôtô, nên rất dễ tràn ra bên ngoài gây mất an toàn.

Thêm nữa, ý thức tuân thủ an toàn cháy nổ của nhiều khách hàng vẫn chưa tốt, khi vào trạm xăng vẫn gọi điện thoại di động, vẫn hút thuốc cho dù có biển cảnh báo cấm. Bên cạnh đó, việc thanh toán xăng dầu bằng thẻ tín dụng cũng chưa trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng, gây khó khăn cho việc phát triển các loại hình trạm xăng dầu tự phục vụ.

Đình Tú