Tiết kiệm điện năng

PC Yên Bái tổ chức Hội nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm năm 2019

Thứ hai, 5/8/2019 | 08:14 GMT+7
Mới đây, tại TP. Yên Bái, Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) đã tổ chức Hội nghị khách hàng “Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả - Trách nhiệm và lợi ích của doanh nghiệp”.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tổ chức chương trình truyền thông và ký thỏa thuận tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải phi thương mại (DR)”.

Mục tiêu của chương trình DR là nhằm khuyến khích khách hàng chủ động giảm nhu cầu sử dụng điện được cung cấp từ hệ thống điện quốc gia. Khi có yêu cầu, khách hàng sẽ chủ động điều chỉnh nhu cầu sử dụng điện như: tiết giảm các phụ tải không cần thiết, không ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất trong khoảng thời gian cụ thể theo đề nghị của đơn vị thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện căn cứ trên các hợp đồng đã thỏa thuận. Việc điều chỉnh phụ tải điện là một giải pháp góp phần đảm bảo cung ứng, nâng cao chất lượng điện năng và độ tin cậy cung cấp điện, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, góp phần bảo vệ môi trường cũng như phát triển kinh tế xã hội.

Các Điện lực trực thuộc PC Yên Bái và khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ trên 1 triệu kWh ký thỏa thuận tham gia chương trình DR

Triển khai thực hiện chương trình, PC Yên Bái đã lựa chọn 55 khách hàng thuộc lĩnh vực công nghiệp - xây dựng trọng điểm có sản lượng từ 1 triệu kWh trở lên để điều chỉnh phụ tải điện phi thương mại giai đoạn 2019 – 2020. Tính đến thời điểm hiện tại, 36/55 khách hàng tự nguyện ký thỏa thuận tham gia chương trình phụ tải điện. Thời gian tới, công ty phấn đấu ký thỏa thuận với 100% khách hàng có sản lượng từ 1 - 3 triệu kWh/năm nhằm tháo gỡ những khó khăn chung của ngành điện khi nguồn năng lượng chưa đáp ứng được nguồn phụ tải.

Tại hội nghị, bên cạnh việc lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản ánh của các khách hàng để tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như tri ân những khách hàng lớn, trọng điểm trên địa bàn, PC Yên Bái cũng triển khai ký kết Thỏa thuận thực hiện chương trình DR với những khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ trên 1 triệu kWh/năm.

Đình Tú