Đất nước Việt Nam trải dài từ Bắc vào Nam với 63 tỉnh thành và 54 dân tộc anh em. Mỗi dân tộc, vùng miền lại có những phong tục, tập quán riêng tạo nên nét độc đáo, thú vị của mình.


Thời gian gần đây, hàng loạt các địa điểm của Việt Nam như Cầu Vàng (Đà Nẵng), Hoàng Liên Sơn, Hà Nội… được các trang du lịch nổi tiếng thế giới ca ngợi và là nơi nhiều du khách nước ngoài dự định đến du lịch.


Vào dịp tháng Giêng âm lịch, ngư dân các làng chài ven biển từ Quảng Bình trở vào chuẩn bị cho Lễ hội văn hóa lớn nhất của mình. Đó là Lễ hội Cầu Ngư nhằm tưởng nhớ ơn đức của cá Ông, cá Bà, mong cho trời yên biển lặng, mưa thuận gió hòa, tôm dày cá được, làng xã ấm no, yên vui, hạnh phúc.


Nhằm tăng chất lượng thịt lợn, nông dân ở Nhật Bản và Việt Nam đã áp dụng những phương pháp chăn nuôi độc đáo như cho lợn uống nước chè, ăn thảo dược hay cho nghe nhạc.


Hòn đảo với những chú lợn bơi giỏi ở Bahamas, bảo tàng lợn ở Đức và Hàn Quốc, lễ hội lợn ở Pháp là những điểm đến thú vị dành cho những ai yêu mến loài heo.


Không riêng Việt Nam, Tết Nguyên đán là ngày lễ lớn nhất trong năm của người dân nhiều nước, vùng lãnh thổ châu Á với những phong tục thú vị.


Xác định, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đang trở thành xu thế tất yếu, nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật về giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản đã được tỉnh Gia Lai ứng dụng vào quy trình sản xuất trên địa bàn tỉnh, như: công nghệ lai tạo giống cây trồng, công nghệ nuôi cấy mô thực...


Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ Dự án Trường Sơn xanh tại Việt Nam. Dự án sẽ tiến hành thí điểm chi trả dịch vụ hấp thu và lưu trữ carbon của rừng (C-PFES) ở Quảng Nam và Thừa Thiên – Huế.


Nhóm nghiên cứu của Viện Khoa học Vật liệu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa công bố chế tạo thành công thiết bị thu nước từ hơi sương để tạo nguồn nước sạch


Khi đặt sự hài hòa giữa nhu cầu năng lượng với bảo vệ môi trường và sức khỏe người dân là mục tiêu rõ ràng, chúng ta cần xem xét phát triển các nguồn năng lượng một cách cân bằng hơn; xem xét tỷ trọng phù hợp của nhiệt điện than với năng lượng tái tạo… Đây cũng chính là ý kiến nhiều đại biểu dự Tọa...