Tại buổi tiếp của Bộ Tài nguyên và Môi trường với Đoàn công tác của Đại sứ quán Pháp, đại diện phía Đại sứ quán Pháp khẳng định có nhiều kinh nghiệm trong phát triển thành phố thông minh và bền vững và mong muốn có thể trao đổi với phía Việt Nam để thúc đẩy hợp tác phát triển trong lĩnh vực này.


Tại Hội nghị toàn quốc về phát triển bền vững, tổ chức vào chiều 5/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với VCCI, trên cơ sở kết quả hội nghị, soạn thảo, trình Thủ tướng ban hành chỉ thị về phát triển bền vững.


Thành phố Hà Nội vận động người dân cam kết và thực hiện tốt việc không đốt rơm bừa bãi, không xả rơm rạ xuống kênh tưới tiêu; xử lý kịp thời và kiên quyết các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.


Tỉnh Thừa Thiên Huế dự kiến sẽ giảm được tổng lượng phát thải khoảng 11,7 ngàn tấn CO2 qua việc lắp 22 ngàn bóng đèn LED...


Chỉ sau 3 năm thí điểm triển khai mô hình khu công nghiệp (KCN) sinh thái, 72 doanh nghiệp tại Việt Nam đã tiết kiệm được hơn 70 tỷ đồng nhờ tiết giảm được lượng chất thải ra môi trường cũng như tận dụng hiệu quả tài nguyên để sản xuất sạch hơn và nâng cao năng lực cạnh tranh.


Ngày 28/6, kỳ họp lần thứ 6 Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF6), tiếp tục diễn ra tại Cung hội nghị Ariyana - Furama Resort Đà Nẵng với nhiều phát biểu quan trọng của lãnh đạo các tập đoàn, tổ chức quốc tế mà đích đến là giảm thiểu ô nhiễm, xây dựng nền công nghiệp sạch cho tất cả các quốc gia, bảo tồn...


Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác thanh tra, kiểm tra và hậu kiểm về an toàn thực phẩm được thực hiện thường xuyên, liên tục từ cấp xã, phường đến thành phố với việc thành lập tổng số 718 đoàn thanh tra, kiểm tra. Tuyến quận, huyện; xã, phường, thị trấn đã tiến...


Nhà văn Mai Thục, một cộng tác viên thân thiết của Tạp chí Năng lượng Sạch Việt Nam vừa qua đời, sự ra đi của bà là tổn thất lớn cho Hội Nhà văn Việt Nam. Bà đã để lại cho hậu thế những tác phẩm văn học để đời, có thể kể đến như: Tinh hoa Hà Nội, Đi tìm Tổ tiên Việt, Còn tình yêu ở lại, Vương miện...


Ngày 17/5, tại khuôn viên trường Đại học (ĐH) Đà Lạt, lễ cắt băng khánh thành nhà kính ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao (ƯDNN CNC) hiện đại bậc nhất ở Việt Nam do Công ty Dalat Hasfarm tài trợ chính, các tập đoàn, công ty nổi tiếng như RICHEN, LUITEN, NETAFIM, HortiMax…cùng tài trợ.


'Bạn có sẵn lòng trả tiền cao hơn cho năng lượng sạch?' là câu hỏi mà TS Lê Việt Phú - chuyên gia kinh tế môi truờng của ĐH Fulbright Việt Nam, đặt ra khi bàn về các giải pháp về chất lượng không khí.