Môi trường

Hà Nội chiều tối nay có mưa rào và dông

Thứ hai, 9/9/2019 | 10:43 GMT+7
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hiện nay (9/9), rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, dự báo khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông.

(Ảnh minh họa)

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với hội tụ gió từ mực 1.500m đến 5.000m nên trong ngày hôm nay ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to; chiều tối và đêm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Sơn La có mưa to đến rất to và dông mạnh (lượng mưa phổ biến 70-120mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ).

Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay (9/9), có mưa rào và dông.

Cảnh báo từ nay đến hết ngày 12/9, ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to và dông. Thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Trong khi đó, do ảnh hưởng rìa nam của rãnh áp thấp kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.  Dự báo đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 2-3 ngày tới.

Huyền Châu