TKV triển khai phần mềm quản lý hệ thống giám sát lưu chuyển dòng than

Thứ sáu, 12/10/2018 | 10:19 GMT+7
Mới đây, lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa chỉ đạo các ban tham mưu phối hợp với các đơn vị triển khai phần mềm quản lý hệ thống giám sát lưu chuyển dòng than nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác điều hành sản xuất.

Phần mềm quản lý hệ thống giám sát lưu chuyển dòng than sau khi hoàn thiện để đưa vào áp dụng sẽ giúp đảm bảo các dữ liệu đầu ra như: than sản xuất - tiêu thụ - tồn kho sát thực tế để phục vụ công tác điều hành được hiệu quả.

Dự kiến hệ thống giám sát lưu chuyển dòng than sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng cuối tháng 10, đầu tháng 11 năm nay. Đây là một trong nhiều ứng dụng công nghệ thông tin thông minh vào trong điều hành sản xuất đang được lãnh đạo điều hành Tập đoàn triển khai ứng dụng vào sản xuất.

Trước đó, nhiều hệ thống hạ tầng như camera giám sát, hệ thống GPS theo dõi công nhân trong lò và các loại thiết bị vận tải di chuyển, hệ thống cung cấp nhiên liệu tự động... cũng đã được áp dụng thành công tại nhiều vị trí kho bãi, bến cảng, các cung đường vận chuyển than, khoáng sản. Các cở sở hạ tầng đã được áp dụng thành công là những tiền đề tốt để Tập đoàn tiếp tục áp dụng các hệ thống thiết bị thông minh vào trong quản lý, điều hành sản xuất hiệu quả hơn.

Đình Tú