Sức khỏe

5 loại thực phẩm khiến bạn “càng ăn càng đói”

Thứ sáu, 12/6/2020 | 18:00 GMT+7
Ít ai biết rằng có những loại đồ ăn làm gia tăng cảm giác đói của con người. Dưới đây là những thực phẩm kích thích sự thèm ăn nhiều hơn khiến chị em càng ăn lại càng cảm thấy đói, nếu đang trong quá trình giảm cân thì bạn không nên ăn chúng.

Tăng cân, béo phì là nỗi ám ảnh suốt đời của chị em phụ nữ. Chúng không chỉ khiến cơ thể chị em nặng nề, già nua nhanh chóng mà còn là nguyên nhân gây nên một loại căn bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, thậm chí ung thư,...

Chúng ta phải thừa nhận giảm cân là một quá trình không hề dễ dàng, nhiều chị em dù đã nỗ lực rất nhiều nhưng vẫn không thể đạt được thân hình mình mong muốn. Theo các chuyên gia về thể hình, trong quá trình giảm cân, chế độ tập luyện chỉ quyết định 30% còn lại 70% phụ thuộc hoàn toàn vào cách bạn ăn uống.

Trong thực tế, có rất nhiều món ăn mà chị em luôn tin rằng nó thật sự lành mạnh, có thể hỗ trợ giảm cân nhưng hoàn toàn không phải vậy. Dưới đây là 5 loại thực phẩm khiến chị em càng ăn lại càng cảm thấy đói vì vậy cản trở nghiêm trọng quá trình giảm cân, khiến cơ thể già nua hơn.

1. Kẹo cao su

Nhiều người có thói quen nhai kẹo cao su để làm giảm cơn đói, nhưng phương pháp này hoàn toàn phản tác dụng. Thói quen này đánh lừa não bộ của chúng ta bằng cách nhai và hấp thụ đường, khiến não có cảm giác như chúng ta đang ăn. Trong khi dạ dày bắt đầu tiết ra dịch như là đang tiêu hóa một cái gì đó. Sau quá trình này, dạ dày không tìm thấy thức ăn để tiêu hóa nên tín hiệu phát đến não là một cảm giác đói đột ngột, và kích thích sự thèm ăn nhiều hơn.

2. Ngũ cốc

Mặc dù ngũ cốc rất giàu chất xơ và vitamin, nhưng thời gian bão hòa lại rất ngắn. Quá trình này tạo ra một lượng carbohydrate cao gây tăng insulin đột ngột trong máu, ngay lập tức dẫn đến giảm lượng đường và hậu quả là bạn có cảm giác đói ngay lập tức.

3. Đồ đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh là sự lựa chọn phù hợp cho những người luôn vội vàng. Nhưng trong các thực phẩm làm sẵn này luôn có chất cải thiện mùi vị, cùng với vẻ ngoài bắt mắt sẽ dễ làm gia tăng cảm giác đói. Ngoài ra các chất bảo quản trong đồ đông lạnh còn làm ức chế các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

4. Nước ngọt

Bên cạnh việc gây hại cho dạ dày và hệ tim mạch, nước ngọt còn nguy hiểm vì chúng gây ức chế cảm giác no của chúng ta. Khi uống nước ngọt, đường huyết của chúng ta tăng lên, và giảm đột ngột khoảng hai mươi phút sau và khiến chúng ta cảm thấy đói ngay trở lại. 

5. Đồ ăn kiêng

Thông thường những sản phẩm này làm cho chúng ta cảm thấy no ngay lập tức, nhưng carbohydrate và đường (glucose-fructose) được bão hòa nhanh chóng, khiến chúng ta cảm thấy đói rất nhanh sau đó. Đồ ăn kiêng cung cấp rất ít calo, khiến chúng ta cảm thấy ít năng lượng hơn và luôn trong trạng thái cần các chất dinh dưỡng, vì vậy gia tăng cảm giác đói.

Trường Huy (t/h)