Hà Tĩnh: Ra quân xử lý trật tự ATGT

Thứ tư, 17/7/2019 | 15:52 GMT+7
Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, Cục CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đồng loạt ra quân kiểm tra và xử lí vi phạm trật tự ATGT đối với phương tiện xe khách, xe container và mô tô.

Đợt ra quân này, xử lý với các lỗi như các loại giấy tờ, nồng độ cồn, test ma túy và tải trọng trên tất cả các tuyến quốc lộ (QL) trọng điểm như QL1A, QL 8, đường Hồ Chí Minh. CSGT thuộc phòng CSGT Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng khác cảnh sát cơ động, cảnh sát môi trường tuần tra xử lý tại các tuyến QL còn lực lượng CSGT các huyện thị sẽ kiểm tra xử lí các phương tiện trên địa bàn quản lí.

Công an giao thông kiểm tra nồng độ cồn một số tài xế

Trong đợt đầu ra quân từ ngày 15/7 đến 14/8, lực lượng liên ngành công an Hà Tĩnh sẽ lập chốt cố định tại các điểm an toàn để kiểm tra phương tiện và tuần lưu trên toàn tuyến QL1A để phát hiện các phương tiện cố tình trốn tránh lực lượng chức năng.
Theo Trung tá Lê Ngọc Hiến, Đội  trưởng CSGT phụ trách tổ đặc biệt cho biết: Chúng tôi  kiểm tra tất cả các xe khách, xe container qua địa bàn, cho test nhanh ma túy, thổi nồng độ cồn tất cả các lái xe, vi phạm lỗi gì sẽ lập biên bản vi phạm lỗi đó. Nếu xe tải và xe container có dấu hiệu quá tải sẽ cho cân xe. 

CSGT lập biên bản các trường hợp xảy ra sai phạm

Theo báo cáo nhanh của phòng CSGT Hà Tĩnh qua hai ngày đầu kiểm tra trên địa bàn Hà Tĩnh, tổ đặc biệt đã kiểm tra 359 lượt phương tiện trong đó xe khách 28, xe container 27 và 304 xe mô tô. Quá trình kiểm tra phát hiện 113 phương tiện vi phạm gồm 17 xe khách, 11 xe container, 85 mô tô chủ yếu các lỗi nồng độ cồn, không có GPLX, không đảm bảo ATKT phương tiện, lỗi lốp mòn..
Được biết, CSGT Hà Tĩnh đã lập biên bản các phương tiện vi phạm và xử phạt trên 84 triệu đồng, tước GPLX 16 trường hợp và tạm giữ 31 phương tiện các loại.

Trần Hùng