PVOIL: Khách hàng cá nhân có thể thanh toán xăng dầu bằng QR code

Tại cuộc gặp các cổ đông và nhà đầu tư mới đây, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) Cao Hoài Dương cho biết, trong tương lai gần, khách hàng cá nhân có thể thanh toán xăng dầu bằng công nghệ QR code khi giao dịch tại các cửa hàng xăng dầu của PVOIL.

Theo ông Dương, chương trình “PVOIL Easy” quản lý giao dịch mua bán xăng dầu bằng công nghệ QR code (mã phản hồi nhanh hay còn gọi là mã vạch ma trận trên thiết bị di động) dành cho các khách hàng thành viên PVOIL đã nhận dược các phản hồi tích cực sau gần 4 tháng triển khai.

Theo đó, với mỗi mã QR code được cấp cho lái xe có chứa đầy đủ thông tin cá nhân (tên lái xe, biển số xe, hạn mức mua xăng), khi các lái xe vào mua xăng tại các cửa hàng xăng dầu của PVOIL, các lái xe chỉ cần đưa điện thoại cá nhân có lưu giữ mã QR code này cho nhân viên PVOIL mà không phải cần dung đến tiền mặt để thanh toán.

Khi đó, toàn bộ thông tin giao dịch (địa điểm mua xăng, số lít xăng đã mua, chủng loại xăng đã mua) sẽ được gửi đến cho lái xe và cả chủ công ty có phương tiện, đồng thời được lưu giữ trên hệ thống của PVOIL.

Với công cụ quản lý xăng dầu tiên tiến áp dụng công nghệ 4.0 này, cả lái xe lẫn chủ công ty dịch vụ vận tải sẽ không mất thời gian để đối chiếu lượng xăng dầu mua bán hàng ngày mà chỉ cần chốt sổ kế toán với PVOIL 1 lần duy nhất vào cuối tháng, ông Dương cho biết.

Chính vì những tiện ích này mà sau gần 4 tháng triển khai, chương trình PVOIL Eassy đã được nhiều công ty dịch vụ vận tải đón nhận như Viettel Post và nhiều doanh nghiệp vận tải tư nhân khác.

Theo ông Dương, trong tương lai gần, PVOIL có kế hoạch triển khai chương trình này đến với cả các khách hàng cá nhân để đưa tiện ích QR code này đến với đông đảo khách hàng hơn nữa.


  • Cẩm Hạnh