Văn hóa, du lịch

Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn ở Hội An dịp tết Nguyên đán

Thứ tư, 22/1/2020 | 09:00 GMT+7
Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, thành phố Hội An (Quảng Nam) tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ cho nhân dân địa phương, bà con Hội An xa xứ về quê và du khách đến thăm quan thành phố.

Theo đó, hội tết Nguyên đán có sự tham gia của đoàn rước "Sắc bùa chúc xuân" diễu hành khắp các tuyến đường trong khu phố cổ để mang niềm vui và may mắn đến cho mọi người.

Điểm nhấn của sự kiện hội tết là chương trình biểu diễu nghệ thuật "Hội đón giao thừa Canh Tý 2020" vào lúc 22h30 đêm 30 tết (ngày 24/01/2020) tại Vườn tượng An Hội. Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ đến từ Nhật Bản là: Ueno Yuka, Kawamura Yui và nhóm nhạc Kolme; cùng nhiều tiết mục nghệ thuật chào xuân mới được dàn dựng công phu và màn trình diễn pháo hoa hấp dẫn trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn ở Hội An dịp tết Nguyên đán phục vụ cho nhân dân địa phương, bà con Hội An xa xứ về quê và du khách đến tham quan Hội An

Cũng trong Hội tết Canh Tý, nhằm tiếp tục quảng bá hơn nữa hình ảnh điểm đến làng nghề truyền thống của Hội An, thành phố long trọng tổ chức Lễ hội Cầu bông Trà Quế vào Mồng 07 tháng Giêng Âm lịch (ngày 31/01/2020), giỗ tổ nghề Mộc vào 12 tháng Giêng Âm lịch (ngày 05/02/2020), hội bắp nếp Cẩm Nam vào ngày 15 và 16 tháng giêng Âm lịch (ngày 08 - 09/02/2020)… với phần lễ và phần hội hết sức đặc sắc.

Với nhiều hoạt động trưng bày, giải trí được tổ chức thường xuyên như: chợ hoa xuân Canh Tý, trưng bày phong lan ngày tết, triển lãm ảnh "Tết Hội An, xưa và nay", các trò chơi dân gian, hoạt động trải nghiệm… hội tết Nguyên đán Canh Tý hứa hẹn sẽ mang đến cho người người dân và du khách một đời sống tinh thần sôi nổi và đầy ý nghĩa trong dịp tết đến xuân về.

Nhằm phục vụ đông đảo du khách đến phố cổ Hội An trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, công viên Ấn tượng Hội An sẽ mở cửa hoạt động từ ngày 26/1/2020 (ngày mồng 2 tết)

Từ ngày mồng 2 đến mồng 5 tết, thời gian hoạt động của công viên bắt đầu từ 10h sáng đến 22h. Du khách khi đến công viên Ấn tượng Hội An trong dịp tết sẽ cảm nhận được không khí đón xuân của người Việt qua chủ đề "Tết ngày xưa" với các tiểu cảnh được trang trí ấn tượng,cùng với các trò chơi dân gian đặc sắc.

Nhiều hoạt động văn hoá tín ngưỡng như hái lộc đầu năm, xin chữ đầu năm, bốc quẻ cầu may... cũng sẽ tạo sự phấn khởi đối với du khách, đặc biệt là khách nước ngoài về văn hoá tết của Việt Nam.

Theo Toquoc