EVNGENCO3 hợp tác với TEPCO (Nhật Bản) đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Thứ ba, 2/10/2018 | 09:42 GMT+7
Thực hiện Chủ đề năm 2018 “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực” của EVN, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) hợp tác với TEPCO Fuel & Power - Nhật Bản tổ chức các khóa đào tạo về vận hành và sửa chữa nhà máy nhiệt điện than (NMNĐ) từ tháng 4 - 8/2018 trong 3 lĩnh vực nòng cốt: vận hành, C&I và sửa chữa với 4 bước (step) đào tạo tại Việt Nam và Nhật Bản.

Hai bên cũng ký Bản Ghi nhớ hợp tác về: đào tạo chuyên gia, phát triển kỹ thuật, công nghệ về cải thiện hiệu suất, nâng cao độ ổn định và tin cậy trong nhà máy điện.

Trong các buổi học, giữa giảng viên và các học viên đã có sự trao đổi thẳng thắn, cởi mở trên tinh thần chia sẻ học hỏi và mỗi học viên phải nghiên cứu đưa ra các giải pháp thích hợp.

Kết thúc đào tạo lý thuyết tại Trung tâm Đào tạo của TEPCO Fuel & Power (Trung tâm đào tạo), các học viên được giao đề tài gắn liền với tình hình quản lý vận hành/sửa chữa tại đơn vị mình. Với sự hướng dẫn của chuyên gia của Nhật Bản, các học viên đã thuyết trình thành công các đề tài vào cuối khóa. Hầu hết các đề tài được chuyên gia Nhật Bản đánh giá có tính ứng dụng cao, là tài liệu quý giá để sử dụng làm tài liệu giảng dạy nội bộ và áp dụng vào công việc thực tế tại đơn vị.

Ông Eitoku Yasunori - Giám đốc Trung tâm Đào tạo đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên và hy vọng rằng các học viên sẽ vận dụng kiến thức đã được đào tạo để áp dụng vào thực tiễn và tiến hành trao Giấy chứng nhận cho 16 học viên.

Ông Lê Trung Kiên, Quản đốc PXSC Vĩnh Tân 4, Công ty EPS đánh giá khóa đào tạo này đã giúp các học viên: tiếp cận các kiến thức chuẩn mực, công nghệ hiện đại, nâng cao trình độ về các kỹ năng quản lý vận hành sửa chữa NMNĐ than và kỹ năng huấn luyện/đào tạo cho đội ngũ kế cận.

Ông Cao Minh Trung, Phó Tổng Giám đốc EVNGENCO3 khẳng định mục tiêu phát triển nguồn nhân lực của Tổng Công ty và hướng đến làm chủ công nghệ trong công tác kiểm tra, đánh giá và bảo dưỡng thiết bị, đồng thời chuẩn bị mọi nguồn lực để thành lập một trung tâm đào tạo có chất lượng và quy mô.

“Đây mới chỉ là bước khởi đầu trong quá trình hợp tác. Để ứng dụng và phát triển chương trình đào tạo này vào thực tiễn của từng đơn vị, xây dựng đội ngũ chuyên gia nòng cốt trong công tác vận hành/sửa chữa hoặc công tác giảng dạy khi thành lập Trung tâm Đào tạo thì Tổng Công ty sẽ tiếp tục hợp tác với TEPCO Fuel & Power và những trung tâm đào tạo chất lượng cao trên thế giới”, ông Trung cho biết.

Cẩm Hạnh