Trong nước

Đà Nẵng: Thủ tướng sẽ đối thoại với hàng nghìn công nhân vào 22/4

Thứ tư, 5/4/2017 | 16:07 GMT+7
Trong Tháng Công nhân (tháng 5 hàng năm) năm 2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có buổi gặp gỡ, lắng nghe ý kiến của hàng nghìn công nhân lao động. Dự kiến, buổi đối thoại trực tiếp sẽ được tổ chức vào sáng ngày 22/4 tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với công nhân, người lao động

Đây là thông tin được đưa ra tai buổi giao ban với báo chí do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức ngày 5/4 tại Hà Nội.

Buổi sáng gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là dịp để đoàn viên, công nhân lao động, người sử dụng lao động được tiếp xúc, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với Thủ tướng. Người lao động và chủ sử dụng lao động cũng sẽ được lắng nghe những thông điệp của Chính phủ.

Đây không phải lần đầu tiên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp đối thoại với người lao động. Tháng 4/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, tặng quà và trực tiếp đối thoại với 3.000 công nhân, người lao động thuộc các khu công nghiệp, khu chế xuất 8 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam từ Đà Nẵng đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Trần Duy Phương, Trưởng ban Tuyên giáo (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) cho biết, Tháng Công nhân năm 2017 có chủ đề “Công đoàn đồng hành với doanh nghiệp: Tăng năng suất lao động; thực hiện quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên và người lao động”.

Trong Tháng Công nhân, chương trình “Tết Lao động” sẽ được tổ chức từ 22-23/4 tại Đà Nẵng. Chương trình sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi như: Ngày hội ẩm thực, liên hoan các nhóm nhạc công nhân, trò chơi dân gian, khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng….

Ngoài ra, cũng trong dịp tổ chức chương trình “Tết Lao động”, một số doanh nghiệp phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động về giảm giá dịch vụ, sản phẩm cho đoàn viên công đoàn.

Chương trình “Tự hào Trí tuệ Lao động Việt Nam” nhằm tôn vinh những sản phẩm, thành quả lao động trí tuệ và sáng tạo của người lao động Việt Nam cũng sẽ được tổ chức vào ngày 2/4 tại Đã Nẵng. Đây là hoạt động khuyến khích, động viên công nhân, viên chức, lao động tích cực hưởng ứng tham gia phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

Nguồn: TTXVN