Bắc Ninh: Tháo gỡ khó khăn trong triển khai lắp đặt ĐMTAM trong các khu công nghiệp

Thứ sáu, 16/9/2022 | 10:06 GMT+7
Ngày 15/9, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai lắp đặt điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) của doanh nghiệp trong các khu công nghiệp.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối với hơn 700 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp.

Bắc Ninh hiện có 10 khu công nghiệp tập trung đi vào hoạt động, thu hút gần 1.200 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Qua rà soát tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu lắp đặt ĐMTAM, tuy nhiên việc triển khai còn gặp nhiều khó khăn. Hội nghị được tổ chức nhằm tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về khu công nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

Hội nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai lắp đặt điện mặt trời áp mái của doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tại Bắc Ninh

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi về các vấn đề liên quan đến: định hướng phát triển điện mặt trời; lợi ích kinh tế và những vấn đề kỹ thuật hệ thống điện mặt trời; cơ sở pháp lý và trình tự thủ tục cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình xây mới và cải tạo, lắp đặt thêm hạng mục ĐMTAM; thủ tục về phòng cháy, chữa cháy, môi trường đối với các công trình xây dựng có lắp đặt ĐMTAM; hoạt động kinh doanh, buôn bán và truyền tải điện...

Bên cạnh đó, đại diện các sở, ngành tỉnh Bắc Ninh cũng giải đáp câu hỏi của các nhà đầu tư, doanh nghiệp về thủ tục, vướng mắc, khó khăn trong lắp đặt ĐMTAM trong doanh nghiệp tại các khu công nghiệp nhằm khai thác hiệu quá, tiết kiệm, bền vững các nguồn tài nguyên, bảo vệ môi trường, bảo đảm nguồn điện phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh; tạo môi trường thuận lợi minh bạch và thông thoáng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia vào quá trình chuyển dịch năng lượng sạch hiện đang diễn ra trên toàn thế giới.

An Vinh