Sức khỏe

Kiểm tra các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế, UBND các tỉnh, thành phố có liên quan khuyến cáo người dân đến Thành phố Đà Nẵng và trở về địa phương trong khoảng thời gian từ ngày 8 tháng 7 đến nay thực hiện việc khai báo y tế điện tử, tự theo dõi sức khoẻ; đối với người đã đến các khu vực có nguy cơ cao bị cách ly,...

Đông y Phạm Gia: Hiệu quả và quan tâm - để Tin & Dùng

"Một sản phẩm hoàn thiện không chỉ cần đảm bảo chất lượng, hiệu quả - mà còn phải là kết quả của một quá trình quan tâm, lắng nghe và liên tục cải thiện, để sản phẩm là đại diện cho chính thương hiệu và những người làm nên thương hiệu." Chia sẻ của bà Nguyên Hà (Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty...

Các bước để truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông, lâm, thủy sản

Chỉ với một chiếc điện thoại và vài thao tác đơn giản, người tiêu dùng tại Hà Nội có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông, lâm, thủy sản tại các quận, huyện, chợ truyền thống, chợ đầu mối và các địa phương liên kết tiêu thụ sản xuất an toàn với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

  • Quyết định tổ chức lại Cục Y tế Giao thông vận tải

    15:12 | 27/11/2020

    Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định tổ chức lại Cục Y tế Giao thông vận tải thuộc Bộ Giao thông vận tải.

  • Nấu ăn bằng củi có thể gây hại cho phổi

    15:40 | 26/11/2020

    Theo một nghiên cứu được trình bày trong cuộc họp hàng năm của Hiệp hội Phóng xạ Bắc Mỹ (RSNA), những người nấu ăn bằng nhiên liệu sinh khối như củi, gỗ có nguy cơ cao bị tổn thương phổi do phải hít thở trong không khí có nồng độ chất ô nhiễm và độc tố nguy hiểm.

  • Sẽ test nhanh thực phẩm tại các chợ truyền thống ở TPHCM

    11:25 | 25/11/2020

    Mới đây, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM (Ban Quản lý ATTP) đã ban hành Kế hoạch số 2151/KH-BQLATTP về sử dụng test nhanh trong kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố dịp cuối năm.

  • Cách giảm muối trong bữa ăn

    10:29 | 25/11/2020

    Nguyên tắc giảm muối trong khẩu phần để phòng bệnh tim mạch là giảm từ từ, ưu tiên chế biến thực phẩm bằng cách luộc, hấp thay vì rang, kho.

  • Bổ sung loại khoáng chất cần thiết cho sức khỏe tim mạch

    16:54 | 23/11/2020

    Kali rất cần thiết để cơ thể hoạt động bình thường bởi nó đóng một vai trò trong việc dẫn truyền các xung thần kinh, co cơ và khả năng đập của tim. Tuy chỉ chiếm một lượng nhỏ nhưng loại khoáng chất này lại cần thiết phải được nạp vào cơ thể mỗi ngày.

  • Những công dụng ít người biết đến từ cây tầm ma

    15:34 | 20/11/2020

    Cây tầm ma được biết đến như một loại cây mọc dại, tuy nhiên loại cây này lại có khảng năng kháng viêm, giảm đau hiệu quả trong nhiều trường hợp.

  • Pink Latte – thức uống dễ làm cho hệ miễn dịch khỏe mạnh

    12:00 | 16/11/2020

    Mùa đông, mưa lạnh là thời điểm thuận lợi cho sự bùng phát của các bệnh cúm, cảm lạnh, viêm phế quản hoặc viêm amidan… Do vậy, tăng cường hệ thống miễn dịch luôn là ưu tiên hàng đầu để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Hãy thử chế biến Pink Latte – loại đồ uống dễ làm, đẹp mắt, giúp tăng cường sức đề...

  • 8 lợi ích tuyệt vời mà xoài xanh đem lại cho sức khỏe

    14:42 | 13/11/2020

    Là một thức quả ngon, vô cùng quen thuộc đối với mỗi người, quả xoài không những là món tráng miệng thanh chua, giòn ngọt mà còn là một thực phẩm hỗ trợ loại bỏ một số chứng bệnh thường gặp.

  • Học cách nấu chè sắn nóng cho tiết trời se lạnh

    16:19 | 12/11/2020

    Chè sắn là món ăn vô cùng thích hợp trong ngày tiết trời se lạnh, với miếng sắn bùi bùi, nước đường vàng thơm nức, cùng cốt dừa béo béo, một chút gừng cay cay ấm nóng.

  • Thói quen nấu ăn kèm gia vị giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính

    15:40 | 10/11/2020

    Các loại gia vị như quế, ớt bột, gừng… không chỉ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.