Năng lượng sạch

Dự án Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 hòa lưới điện quốc gia

Thứ sáu, 7/6/2019 | 10:46 GMT+7
Dự án Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 do CTCP Tập đoàn Hà Đô (HDG) làm chủ đầu tư đã chính thức hòa lưới điện quốc gia thành công sau hơn 1 ngày hoàn thiện đóng điện Trạm biến áp 22/110kV.

Dự án có tổng công suất lắp đặt 48 MWp, diện tích 58,1 ha thuộc xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Đây là một trong những dự án sử dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến của các nước G7 như công nghệ trục xoay - tracking system của Ideematec (Đức) mang lại điện lượng cao hơn công nghệ giá đỡ cố định đến 25% và ổn định. Bên cạnh đó, đây cũng là dự án sử dụng tấm pin có hiệu suất rất cao lên tới 19,4% của hãng Sunpower (Mỹ), giúp tiết kiệm diện tích đất.

Tham gia phát triển dự án bao gồm các nhà tư vấn, nhà thầu hàng đầu Việt Nam và đặc biệt, SunPower (Mỹ) đảm nhiệm thiết kế công nghệ, Tractebel (Bỉ) đóng vai trò tư vấn cho chủ đầu tư. Nhờ chủ động rà soát và bám sát các khâu từ khảo sát, thiết kế, chế tạo cơ khí, thi công, giám sát, quản lý dự án, quản lý mua sắm, thử nghiệm và vận hành, Tập đoàn Hà Đô đã hoàn thành công trình với chất lượng tốt, tiết kiệm chi phí và đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Đình Tú