Kinh tế xanh

Hỗ trợ doanh nghiệp tăng trưởng xanh

Thứ tư, 26/6/2019 | 11:54 GMT+7
Dự án Thương mại vì sự phát triển bền vững tại Việt Nam sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hiệu quả vào chuỗi giá trị quốc tế, hướng tới tăng trưởng xanh.

(Ảnh minh họa)

Dự án “Thương mại vì sự phát triển bền vững” tại Việt Nam nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Cục Xúc tiến thương mại (XTTM), Bộ Công Thương và Trung tâm thương mại quốc tế (ITC), đơn vị của tổ chức Liên Hợp quốc và WTO, nhằm mục tiêu tăng cường khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia hiệu quả vào chuỗi giá trị quốc tế, thông qua việc nắm bắt và tích hợp các chiến lược kinh doanh bền vững.

Mục tiêu chính của Dự án tập trung vào 3 hợp phần chính: Thứ nhất, tập trung hỗ trợ kỹ thuật cho doanh nghiệp, cung cấp các giải pháp bền vững thông qua các công cụ được thiết kế bài bản của ITC như Tiêu chuẩn bền vững, Bản đồ Bền vững, Mạng lưới bền vững...hỗ trợ doanh nghiệp hiểu rõ và có những bước đi đúng cho sản phẩm của mình hướng đến tiêu chí xanh.

Thứ 2, hỗ trợ tìm kiếm, xác định, kết nối và hướng dẫn doanh nghiệp tiếp cận nguồn tài chính xanh để triển khai các hoạt động bền vững. Thứ 3, hỗ trợ tiếp cận thị trường và định vị sản phẩm trên thị trường quốc tế. 

“3 nội dung được Dự án xác định dựa trên nhu cầu thực tế của doanh nghiệp Việt Nam. Các tổ chức hỗ trợ thương mại/xúc tiến thương mại và doanh nghiệp sẽ dẫn tiếp cận, lĩnh hội các kiến thức và hướng dẫn cụ thể từ các chuyên gia. Cục Xúc tiến thương mại sẽ luôn cùng ITC đồng hành với các doanh nghiệp thụ hưởng, quyết tâm triển khai thành công cũng như tối ưu hóa các kết quả của Dự án để đông đảo cộng đồng doanh nghiệp được tiếp cận và hưởng lợi”, Cục trưởng Cục XTTM Vũ Bá Phú nhấn mạnh.

 

Hải Đăng