Kinh tế xanh

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2020

Thứ sáu, 2/10/2020 | 14:59 GMT+7
Ngày 27 - 29/11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ chủ trì tổ chức sự kiện thường niên lớn nhất dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Techfest Vietnam 2020.

Techfest là chuỗi các sự kiện để kết nối và quy tụ các nguồn lực của hệ sinh thái nhằm hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, được tổ chức thường niên từ quy mô cấp địa phương, cấp vùng, quốc gia và quốc tế. Đây là dịp quảng bá hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp Việt năng động, sẵn sàng chào đón sự hợp tác cùng phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo từ các đối tác trong nước, quốc tế.

Techfest 2020 với chủ đề "Thích ứng - Chuyển đổi - Bứt phá" sẽ tiếp nối thông điệp của Techfest các năm trước về kết nối và hội tụ nguồn lực trong nước, quốc tế hỗ trợ khởi nghiệp trong bối cảnh khó khăn chung hiện nay.

Sự kiện năm nay được thiết kế gồm 12 làng công nghệ với dự kiến ít nhất 200 gian hàng từ các doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng thu hút gần 300 nhà đầu tư trong nước và quốc tế; khoảng 150 doanh nghiệp lớn, tập đoàn kinh tế và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp tham dự trực tiếp và thông qua nền tảng trực tuyến.

Ngoài các làng công nghệ theo mô hình trước đây, năm nay Techfest bổ sung thêm làng công nghệ tiên phong (Frontier Tech) gồm các công nghệ như công nghệ vật liệu mới, công nghệ sinh học, robot thông minh, nền tảng trực tuyến... Đây là những lĩnh vực mà doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam đã gọi vốn khá thành công, phù hợp với xu hướng quốc tế và thực tiễn trong nước.

Bên cạnh đó, các hội thảo, diễn đàn quy mô lớn với gần 5.000 lượt người tham dự cũng sẽ được tổ chức song song với các hoạt động trình diễn và thi đấu công nghệ. 

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2020 tại Hải Phòng

Trước ngày hội chính thức của Techfest Vietnam, các sự kiện Techfest vùng đồng bằng sông Hồng tại Hải Phòng từ 25 - 27/9, vùng Duyên hải Nam Trung Bộ tại Phú Yên vào ngày 1/10 và Đà Nẵng vào 9/10, vùng đồng bằng sông Cửu Long diễn ra tại Bến Tre từ 8 - 9/10 và Techfest vùng Đông Nam Bộ diễn ra tại TPHCM từ ngày 24 - 26/11.

Đặc biệt, chương trình Hành trình Thanh niên khởi nghiệp sáng tạo "Tôi yêu tổ quốc tôi" do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chủ trì tổ chức đang hướng đến mục tiêu huy động, kết nối các nguồn lực trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; phát triển và mở rộng mạng lưới khởi nghiệp tại địa phương; từng bước hình thành các Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tại các địa phương mà hành trình đi qua.

Techfest Vietnam 2020 dự kiến thu hút hàng trăm nhà đầu tư trong nước và quốc tế sẽ tổ chức với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Ngày 27 - 29/11, chương trình sẽ được tổ chức tại trường Đại học Kinh tế quốc dân (207 Giải Phóng, Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Kim Bảo