Trong nước

Tặng quà cho đối tượng khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán 2024

Thứ ba, 26/12/2023 | 11:33 GMT+7
Mới đây, Ban Thường trực MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch chăm lo, tặng quà cho các đối tượng khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chăm lo, tặng quà cho các đối tượng khó khăn nhân dịp Tết 

Theo kế hoạch, MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp chính quyền và các ngành, tổ chức thành viên vận động, tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ chăm lo cho người nghèo để mọi người, mọi nhà đều có Tết; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về truyền thống “tương thân, tương ái”, hoạt động chăm lo, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; công tác bảo đảm an sinh xã hội của thành phố trong các tầng lớp nhân dân; rà soát, thống kê số lượng, danh sách người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần giúp đỡ.

Bên cạnh đó, MTTQ Việt Nam các cấp tổ chức vận động, giới thiệu các doanh nghiệp, nhà hảo tâm giúp đỡ, tặng quà các thành viên thuộc hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết, bảo đảm “mọi người, mọi nhà đều có Tết”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố sẽ trích Quỹ Vì người nghèo của thành phố tặng 2.400 suất quà Tết, tổng trị giá 1,2 tỷ đồng cho người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố. Trong đó, mỗi huyện, thị xã được hỗ trợ 100 suất quà, mỗi quận được hỗ trợ 50 suất quà.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cũng tổ chức chương trình “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia”, trao tặng thêm 100 túi quà (mỗi túi trị giá 300.000 đồng) cho các đối tượng khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, dự kiến diễn ra vào sáng 26/1/2024 tại huyện Ứng Hòa. Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cũng sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan để đi thăm, tặng quà Tết Nguyên đán 2024 theo chương trình của thành phố; giới thiệu doanh nghiệp, nhà hảo tâm giúp đỡ, hỗ trợ, tặng quà các hộ nghèo.

Ngọc Mai