Khoa học công nghệ

Thủ tướng sẽ gặp mặt và đối thoại với thanh niên về chuyển đổi số

Thứ tư, 20/3/2024 | 15:08 GMT+7
Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và đối thoại với thanh niên năm 2024 có chủ đề "Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia".

Mới đây, Bộ Nội vụ ban hành Kế hoạch số 1369/KH-BNV về việc tổ chức chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và đối thoại với thanh niên năm 2024.

Đối thoại dự kiễn diễn ra vào ngày 25/3/2024 theo hình thức trực tiếp. Với chủ đề "Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia", cuộc đối thoại của Thủ tướng Phạm Minh Chính với thanh niên sẽ xoay quanh chủ trương, chính sách hiện hành của Nhà nước đối với công cuộc chuyển đổi số quốc gia; cơ chế, chính sách, nguồn lực của Nhà nước trong việc hỗ trợ, phát huy vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong việc thực hiện các mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Tuổi trẻ Thủ đô tích cực ra quân hỗ trợ chuyển đổi số trong cộng đồng. (Ảnh: doanthanhnien.vn)

Tham dự chương trình sẽ có đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương và khoảng 300 đại biểu thanh niên đại diện cho các khối công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, doanh nhân trẻ, công nhân, học sinh, sinh viên, thanh niên nông thôn, thanh niên đô thị; thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tín đồ tôn giáo và thanh niên khuyết tật.

Tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ sẽ gặp mặt, biểu dương 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và 10 gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2023. Đồng thời, Thủ tướng và lãnh đạo các Bộ, ngành sẽ lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của thanh niên và định hướng giải quyết các kiến nghị, đề xuất này.

Lan Anh