Năng lượng mặt trời

Trung Quốc xây dựng nhà máy điện mặt trời nổi lớn nhất thế giới

Thứ hai, 25/3/2019 | 14:40 GMT+7
Công ty Trung Quốc CECEP hợp tác với công ty của Pháp là Ciel & Terre chuyên về các nhà máy điện mặt trời nổi hoàn thành một dự án nhà máy điện mặt trời nổi 70 MW tại An Huy, Trung Quốc.

Dự án được triển khai thực hiện trên hồ nước hình thành từ một mỏ than lớn đã được khai thác cạn kiệt bằng phương pháp lộ thiên. Đó là một cơ sở sản xuất điện mặt trời được đặt nằm trên 13 chiếc bè và chiếm tổng diện tích 140 ha. Trạm điện mặt trời này được khởi công xây dựng từ năm ngoái, và đến hôm nay, trong thông cáo báo chí ngày 24/3 của mình, Ciel & Terre tuyên bố rằng trạm đã được kết nối với mạng lưới điện quốc gia và đưa vào hoạt động.

194.000 module năng lượng mặt trời đơn tinh thể từ nhà sản xuất Trung Quốc LONGi Solar được gắn cố định trên các cấu trúc nổi đặc biệt được phát triển bởi Ciel & Terre. Các cấu trúc này được sản xuất tại chỗ để giảm thiểu khí thải, tối ưu hóa chi phí hậu cần và cung cấp việc làm tại địa phương; trong nhiều trường hợp, đây là điều kiện tiên quyết để thực hiện các dự án tương tự.

Dự kiến ​​trong năm đầu tiên, nhà máy điện mặt trời nổi này sẽ sản xuất tới 77.693 MWh, tương ứng với mức tiêu thụ điện hàng năm của khoảng 20.910 hộ gia đình, theo thông cáo báo chí của Ciel & Terre.

Đến nay, cơ sở này được coi là nhà máy điện mặt trời nổi lớn nhất hiện có trên thế giới, nhưng danh hiệu kỷ lục của nó sẽ không tồn tại lâu vì công ty năng lượng mới Three Gorges đang sắp hoàn thành việc xây dựng một trạm điện mặt trời nổi có công suất 150 MW cũng ở Trung Quốc.

Lan Anh